#

4 loại "thực phẩm vàng" giúp kiểm soát bệnh ung thư vú

Khánh Linh
Bài viết: 3872

Theo Boldsky, ung thư vú là một trong những căn bệnh ảnh hưởng lớn đến sức khỏe phụ nữ. Dưới đây là 4 "thực phẩm vàng" giúp hỗ trợ kiểm soát bệnh ung thư vú.

images3075692-bo-dam-1630638586.jpg

Bơ là một trong những thực phẩm giúp kiểm soát bệnh ung thư vú. Ảnh: Thanh Ngọc

Quả mọng

Các loại quả mọng như dâu tây, việt quất và mâm xôi đen chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa polyphenol với đặc tính chống ung thư mạnh mẽ. Thêm vào đó, quả mọng còn chứa nhiều chất phytochemical có khả năng làm chậm sự phát triển của ung thư vú. 

Ngoài ra, có thể chế biến các loại quả mọng thành nước ép và sử dụng hàng ngày để tăng cường sức đề kháng cũng như ngăn ngừa các biến chứng của ung thư vú. 

Rau củ

Các loại rau như cải xoăn, bông cải xanh, rau bina, củ dền và bắp cải rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa như vitamin C, vitamin E và vitamin K có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư. Đồng thời, những loại rau này còn chứa nhiều glucosinolate có thể ngăn chặn sự nhân lên của tế bào ung thư vú. 

Ngoài ra, các loại rau có màu cam như cà rốt, khoai lang và dưa đỏ còn chứa một hợp chất gọi là carotenoid có khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú.

Ngũ cốc nguyên hạt 

Ngô, gạo lứt, yến mạch, lúa mạch chứa một lượng lớn polyphenol và các chất dinh dưỡng thiết yếu như magiê, vitamin và protein. Những loại hạt này đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát bệnh ung thư vú. Thêm vào đó, hàm lượng chất xơ cao trong ngũ cốc nguyên hạt còn có khả năng ức chế hoạt động của các hormone gây ung thư vú.

Axit béo Omega 3

Tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều axit béo Omega 3 có thể kiểm soát bệnh ung thư vú hiệu quả. Một số loại thực phẩm giàu axit béo Omega 3 có thể bổ sung vào chế độ ăn uống bao gồm dầu ô liu, hạt, quả hạch và quả bơ.