6 lý do bạn nên đi bộ sau bữa ăn tối

Nguyễn Nhung

Tất cả chúng ta đều vô cùng bận rộn trong cuộc sống hàng ngày và thường không có thời gian để tập thể dục. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chúng ta.

image0011-1-1629771142.jpg

Nếu bạn không thể đến phòng tập thể dục thường xuyên, bạn có thể tham gia bất kỳ môn thể thao nào hoặc đi bộ nhanh sau bữa tối. Dưới đây là những lợi ích của việc đi bộ sau bữa tối.

1. Cải thiện tiêu hóa              

Đi bộ sau bữa tối cho phép cơ thể sản xuất nhiều enzym dịch vị hơn giúp dạ dày hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng . Điều này giúp cải thiện tiêu hóa và giảm đầy hơi, táo bón và mang lại cảm giác thư giãn và tránh một số vấn đề  khác liên quan đến dạ dày.

2. Tăng cường trao đổi chất              

Một trong những cách đơn giản nhất để tăng cường trao đổi chất là đi dạo ngay sau bữa tối thay vì nằm ngay lập tức. Điều này sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn trong khi nghỉ ngơi và sẽ giữ cho cơ thể bạn luôn trong tình trạng cân đối.. 

3. Tăng cường khả năng miễn dịch              

Đi bộ sau bữa tối giúp cải thiện tiêu hóa của bạn và do đó thải độc tố ra khỏi cơ thể. Điều này sẽ làm cho các cơ quan nội tạng của bạn hoạt động tốt hơn và cải thiện khả năng miễn dịch của bạn. Khả năng miễn dịch mạnh giúp tránh xa các bệnh nhiễm trùng khác nhau, bao gồm cả những bệnh nghiêm trọng như COVID-19.

4. Điều chỉnh lượng đường trong máu

image009-1629771537.jpg

Lượng đường trong máu sẽ tăng đột biến sau bữa ăn 30 phút. Tuy nhiên, nếu bạn đi dạo sau bữa tối, thì một phần glucose sẽ được cơ thể sử dụng, giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Bạn có thường xuyên ăn vặt ngay cả khi đã ăn no không? Ăn vặt lúc nửa đêm thường không tốt cho sức khỏe và ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn. Đi bộ sau bữa ăn khiến bạn giảm cảm giác thèm ăn vào ban đêm.

5. Giúp bạn ngủ ngon hơn              

Cùng với việc giữ cho bạn thể chất khỏe mạnh, đi bộ sau bữa tối cũng có lợi cho sức khỏe tinh thần của bạn. Nếu bạn khó ngủ vào ban đêm, hãy đi dạo sau bữa tối mỗi ngày và bạn sẽ có được giấc ngủ ngon hơn. 

6. Đi bộ có thể giúp bạn thư giãn và do đó khiến bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn              

Đi bộ giúp loại bỏ căng thẳng và giải phóng endorphin trong cơ thể bạn. Điều này làm cho bạn cảm thấy thư giãn hơn và cải thiện được sức khỏe tinh thần của bạn. Do đó, đi bộ sau bữa tối có thể giúp bạn vui vẻ và loại bỏ chứng trầm cảm.