8 bộ phim đoạt giải Oscar hàng đầu mà bạn nên thưởng thức

Nguyễn Nhung

Dưới đây là 8 bộ phim đoạt giải Oscar hàng đầu mà bạn nên có trong danh sách những bộ phim yêu thích của mình.

phim-4-1619250037.jpg
Ảnh minh họa.

Lễ trao giải Oscar lần thứ 93 đang đến gần. Hàng năm, Giải thưởng Viện hàn lâm tôn vinh nghệ thuật và kỹ năng làm phim xuất sắc nhất bằng cách trao giải Oscar cho những bộ phim chiến thắng nhằm đưa họ trở thành biểu tượng văn hóa và tác phẩm kinh điển được yêu thích.

Để tri ân giải Oscar năm nay, dưới đây là 8 bộ phim đoạt giải Oscar hàng đầu mà bạn nên xem:

1. Nomadland (2020)

Bộ phim năm 2020 kể về câu chuyện của một người phụ nữ ở độ tuổi sáu mươi, người đã mất tất cả những gì mình có do cuộc Đại suy thoái. Không có gì để làm với tên của mình, cô ấy bắt đầu một cuộc hành trình qua miền Tây nước Mỹ sống như một người du mục thời hiện đại trên xe van.

Nomadland dựa trên cuốn sách phi hư cấu năm 2017 Nomadland: Surviving America in the Twenty First Century, được đề cử cho giải Phim hay nhất, Đạo diễn, Nữ diễn viên, Quay phim, Kịch bản chuyển thể và Dựng phim.

2. Jojo Rabbit (2019)

Jojo Rabbit là một bộ phim do Taika Waititi viết kịch bản và đạo diễn. Câu chuyện xoay quanh Jojo, một cậu bé người Đức cô đơn phát hiện ra mẹ mình đang giấu một cô gái Do Thái trên gác mái của họ.

Được sự trợ giúp của người bạn tưởng tượng Adolf Hitler, cậu bé Hitler Youth phải đương đầu niềm tin của mình khi Thế chiến II đang diễn ra.

Bộ phim hài - chính kịch năm 2019 đã giành được giải Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất trong lễ trao giải Oscar năm ngoái.

3. The Shape Of Water (2017)

The Shape of Water kể về câu chuyện của một người phụ nữ bị câm, bị cô lập tên là Elisa, làm công việc dọn dẹp vệ sinh trong một phòng thí nghiệm an ninh cao của chính phủ ở Baltimore năm 1962.

Cuộc sống của cô thay đổi khi cô phát hiện ra bí mật tuyệt mật của phòng thí nghiệm dưới hình dạng một sinh vật bí ẩn, có vảy sống trong bể nước. Mặc dù khá đặc biệt, nhưng bộ phim đã giành giải Hình ảnh, Đạo diễn, Thiết kế Sản xuất xuất sắc nhất vào năm 2018.

4. The Jungle Book (2016)

Bộ phim chiến thắng giải Oscar 2017 cho Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất, The Jungle Book xoay quanh Mowgli, một cậu bé được một gia đình sói nuôi dưỡng từ khi sinh ra.

Cậu bé phải rời khỏi ngôi nhà duy nhất của mình sau khi con hổ đáng sợ Shere Khan chiếm lấy.

Trong hành trình khám phá bản thân, Mowgli chạm trán với nhiều loài động vật rừng khác nhau và trên đường đi đã học được những bài học cuộc sống quý giá.

5. Life Of Pi (2012)

Life of Pi đã trở thành một tác phẩm kinh điển sau khi phát hành vào năm 2012. Bộ phim đã giành được giải Oscar cho Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất, Quay phim và Đạo diễn vào năm 2013.

Câu chuyện kể về một cậu bé tên Pi bị lạc trên biển với một con hổ Bengal do một cơn bão khủng khiếp. Nhiều tháng trôi qua Pi và Tiger phải học cách tin tưởng lẫn nhau để đảm bảo sự sống còn của họ.

6. Avatar (2009)

Mặc dù đã được phát hành cách đây 12 năm, bộ phim năm 2009 vẫn là một tác phẩm kinh điển. Cách đây không lâu, Avatar đã tái phát hành tại Trung Quốc và dễ dàng vượt qua Avengers: Endgame để trở thành bộ phim có doanh thu phòng vé toàn cầu cao nhất tại quốc gia này.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi bộ phim đã giành được các giải Hiệu ứng hình ảnh, Quay phim và Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất trong lễ trao giải Oscar 2010.

Bối cảnh phim diễn ra trong thế giới ngoài hành tinh tươi tốt của Pandora, nơi sinh sống của những sinh vật Na'vi tiến hóa cao.

Vì môi trường của hành tinh là độc hại đối với con người, họ sẽ cần phải liên kết tâm trí con người của họ với giống lai Na'vi, được gọi là Avatars, để cho phép di chuyển tự do trên Pandora.

Jake Sully là một cựu lính thủy đánh bộ bị liệt và yêu một phụ nữ Na'vi. Khi mối quan hệ của họ phát triển, anh ấy bị cuốn vào một cuộc chiến sống còn cho thế giới của cô ấy.

7. Titanic (1997)

Bộ phim mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại đã vượt thời gian kể về mối tình oan trái của hai người yêu nhau trên tàu RMS Titanic.

Bộ phim hoành tráng đã giành được nhiều giải Oscar bao gồm Hình ảnh đẹp nhất, Đạo diễn, Bài hát gốc, Chỉ đạo nghệ thuật, Âm thanh, Biên tập hiệu ứng âm thanh, Quay phim, Dựng phim, Thiết kế trang phục, Hiệu ứng hình ảnh.

8. Dead Poets Society (1989)

Dead Poets Society đã giành được giải Oscar cho Kịch bản gốc hay nhất và nhận được nhiều lời khen ngợi sau khi phát hành.

Câu chuyện kể về một giáo viên tiếng Anh, John Keating, người làm việc tại một trường dự bị dành cho nam sinh nổi tiếng với truyền thống cổ xưa và các tiêu chuẩn cao.

Ông sử dụng các phương pháp không chính thống để tiếp cận với các học sinh của mình, những người đang phải đối mặt với áp lực lớn từ môi trường xung quanh.