Bắc Giang: 560 xe ô tô đăng ký tham gia tiêu thụ vải thiều

Nguyễn Minh

Ngay sau khi làm việc với Sở Giao thông – Vận tải, ngày 24/5, các doanh nghiệp, cá nhân đã đăng ký 560 xe ô tô tải các loại tham gia tiêu thụ vải thiều.

560-xe-o-to-dang-ky-tham-gia-tieu-thu-vai-thieu-1-1621918099.jpg

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về hỗ trợ vận chuyển tiêu thụ vải thiều, Sở Giao thông - Vận tải đã làm việc với Hiệp hội Vận tải ô tô và các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh để thống nhất danh sách phương tiện và lái xe đăng ký tham gia hỗ trợ người dân vận chuyển, tiêu thụ vải thiều.

Đến nay có 45 đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình kinh doanh vận tải có phương tiện phù hợp đã đăng ký tham gia vận chuyển vải thiều với số lượng 560 xe. Trong đó có 37 doanh nghiệp (524 xe), 4 hợp tác xã (30 xe) và 4 cá nhân (6 xe).

Tổng tải trọng của 560 xe lên đến khoảng 14.310 tấn, trong đó xe công ten nơ, đầu kéo có 444 xe; xe tải thông thường 116 xe. Tập trung chủ yếu ở huyện Lạng Giang; Hiệp Hòa; Lục Nam; TP Bắc Giang… 

Hiện nay tất cả đều đã sẵn sàng lên đường vận chuyển vải thiều.

560-xe-o-to-dang-ky-tham-gia-tieu-thu-vai-thieu-2-1621918100.jpg

Ông Hà Xuân Quỳnh, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thống Nhất, xã Hương Lạc (Lạng Giang) cho biết, đợt này doanh nghiệp huy động 64 xe công - ten - nơ tham gia. Mặc dù chưa từng vận chuyển vải thiều nhưng các phương tiện, lái xe của Công ty có nhiều năm kinh nghiệm chuyên chở hoa quả các loại từ miền Nam, miền Trung ra phía Bắc được bảo quản lạnh trong công - ten - nơ nên hoàn toàn phù hợp để chở vải thiều.

“Doanh nghiệp mong muốn chính quyền các cấp và cơ quan y tế tạo điều kiện để các lái xe, phương tiện tham gia vận chuyển vải thiều năm nay được quan tâm về bảo vệ sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh khử khuẩn… Nếu được, có thể tiêm vắc xin phòng dịch Covid - 19 cho đội ngũ lái xe vì những người này phục vụ trong thời gian dài, di chuyển và tiếp xúc với nhiều người, nguy cơ lây nhiễm cao. Ngoài ra, Công ty cũng đề xuất được hỗ trợ về nhiên liệu, cước phí vận chuyển, giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp”, ông Quỳnh nói.