#

BTS được bổ nhiệm làm đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc

Minh Ngọc
Bài viết: 3866

Trong tương lai, BTS sẽ đại diện cho Hàn Quốc tham dự các hội nghị quốc tế quan trọng, đặc biệt là Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 75.

Mới đây, Nhà Xanh đã phát đi thông báo rằng Tổng thống Moon Jae In đã bổ nhiệm nhóm nhạc BTS làm Đặc phái viên của Tổng thống cho Thế hệ Tương lai và Văn hóa.

Được biết, trong tương lai, BTS sẽ đại diện Hàn Quốc để tham dự các hội nghị quốc tế quan trọng, đặc biệt là Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 75 vào tháng 9/2021 với tư cách "đặc phái viên của Tổng thống" để truyền tải thông điệp an ủi và hy vọng đến những người trẻ trên toàn thế giới.

Ngoài ra, nhóm cũng thực hiện các hoạt động khác nhau liên quan đến môi trường, cải thiện nghèo đói, bất bình đẳng và tôn trọng sự đa dạng.

“BTS - những người đã và đang truyền niềm tin, năng lượng tích cực và hy vọng ra thế giới, dự kiến sẽ nâng cao uy tín quốc tế của đất nước thông qua các hoạt động của họ trong thời kỳ hậu Covid-19”, phát ngôn viên Park Kyung-mee tại Nhà Xanh của Tổng thống cho biết.


 

nhom-bts-1627012150.jpg

Nhóm nhạc nam BTS chụp ảnh cùng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In. 
 

Vào năm 2018, ban nhạc đã có một bài phát biểu tại Liên hợp quốc để giúp truyền cảm hứng và trao quyền cho những người trẻ tuổi, như một phần của chiến dịch Unicef nhằm thúc đẩy giáo dục, đào tạo và việc làm cho thanh niên.

Năm ngoái, BTS đã phát hành đĩa đơn tiếng Anh đầu tiên mà tên Dynamite, để vực dậy tinh thần của mọi người trong đại dịch Covid-19. Họ cũng trở lại Liên hợp quốc để nói về những cuộc đấu tranh mà các thế hệ tương lai phải đối mặt vì Covid-19, và tầm quan trọng của sự hỗ trợ lẫn nhau.

“Trân trọng bản thân, khuyến khích bản thân và giữ cho mình hạnh phúc là điều quan trọng nhất. Trong một thế giới đầy bất trắc, chúng ta phải trân trọng tầm quan trọng của “mình”, “bạn” và “chúng ta", BTS chia sẻ.

BTS là nhóm nhạc nam được thành lập vào năm 2010, nhóm bao gồm các thành viên Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và Jungkook đã đạt được danh hiệu siêu sao toàn cầu.

BTS đã làm nên lịch sử khi trở thành nhóm nhạc đầu tiên của Hàn Quốc đứng đầu bảng xếp hạng Billboard của Mỹ và nhận được đề cử Grammy.

Khối lượng người hâm mộ cuồng nhiệt của BTS trên khắp thế giới (được gọi là ARMY) được biết đến là người đã sử dụng ảnh hưởng tập thể của họ đối với công bằng xã hội và các vấn đề khác, bao gồm cả việc giúp phá hoại cuộc biểu tình vào năm ngoái.

BTS gần đây đã đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 Singles lần thứ năm với bản hit “Permission to Dance”, đĩa đơn tiếng Anh thứ ba sau Butter và Dynamite được đề cử Grammy.

“Permission to dance" là ca khúc thứ 2 mà BTS hợp tác với nam ca sĩ Ed Sheeran được phát hành vào ngày 9/7 và nhanh chóng trở thành hiện tượng mạng xã hội.

Với giai điệu tươi sáng, sôi động, ca khúc truyền tải nguồn năng lượng tích cực và thông điệp ý nghĩa về tương lai tươi sáng sau khi dịch bệnh Covid-19 kết thúc. Khi đó, con người có thể cởi bỏ lớp khẩu trang, nhảy múa hát ca và kết nối với nhau.