#

BTS phá kỷ lục Billboard với bản hit 'đánh bay' Covid-19

Minh Ngọc
Bài viết: 3866

Sau bảy tuần liên tiếp giữ vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 , "Butter" của BTS đã bị “Permission to dance" truất ngôi.

“Permission to dance" là ca khúc thứ 2 mà BTS hợp tác với nam ca sĩ Ed Sheeran được phát hành vào ngày 9/7 và nhanh chóng trở thành hiện tượng mạng xã hội.

Với giai điệu tươi sáng, sôi động, ca khúc truyền tải nguồn năng lượng tích cực và thông điệp ý nghĩa về tương lai tươi sáng sau khi dịch bệnh Covid-19 kết thúc. Khi đó, con người có thể cởi bỏ lớp khẩu trang, nhảy múa hát ca và kết nối với nhau.

Sau khi ra mắt, “Permission to dance" đã nhanh chóng đứng đầu nhiều bảng xếp hạng trong nước và trên thế giới.


 

bts-7-1626857600.jpg

Nhóm nhạc nam BTS mới đây đã phá kỷ lục Billboard với bản hit "Permission to dance".
 

Mới đây, một tin cực vui đối với các ARMY đó là việc Billboard đã thông báo rằng bài hát mới của BTS là "Permission to dance" đã xuất hiện ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng các ca khúc phổ biến nhất tại Mỹ Hot 100, phá vỡ chuỗi 7 tuần no.1 liên tục của "Butter". Đây là ca khúc thứ 5 của BTS giành được vị trí cao nhất trên Billboard sau Dynamite, Savage Love (Remix), Life Goes On và Butter.

"Permission to dance" đã thu hút 15,9 triệu lượt phát trực tuyến tại Mỹ, 1,1 triệu lượt phát trên radio và 140.100 lượt tải về trong tuần kết thúc vào ngày 15/7. 

Trong vòng chưa đầy 1 năm qua, BTS đã có tổng cộng 13 lần no.1 Billboard Hot 100 (Butter: 7 lần, Dynamite: 3 lần, Life Goes On: 1 lần, Savage Love (Remix): 1 lần và Permission to Dance: 1 lần). Ngoài ra, ca khúc mới còn đạt #1 tại Global 200 và Global Excl. US của Billboard.

Sau khi biết tin vui này, các thành viên BTS đã không giấu nổi cảm xúc vui sướng. RM đã chia sẻ ảnh chụp màn hình bảng xếp hạng Hot 100 và một bài đăng chân thành cảm ơn người hâm mộ.

“Tôi đã rơi vào trạng thái buồn bã lẫn vui sướng vì không thể gặp tất cả các bạn. Nhưng hôm nay tôi muốn tận hưởng cảm xúc bằng cách nhảy vì tôi rất hạnh phúc! Tôi thực sự rất vinh dự và cảm ơn vì những tình cảm của người hâm mộ dành cho chúng tôi. Tôi hy vọng một ngày nào đó chúng ta có thể gặp nhau, đón nhận và chia sẻ niềm vui mà hiện tại chúng ta không thể. Cảm ơn các bạn”.

Suga là người tiếp theo đăng bài và anh ấy không thể kìm nén được sự phấn khích của mình!

Chờ đã, không thể nào ?! Điều này có thật không?", Jimin đã chia sẻ bài viết, trong sự hoài nghi nhưng không giấu được niềm sung sướng.

Còn thành viên Jin thì tự hỏi mình có thể nói gì hoặc làm gì để thể hiện lòng biết ơn đối với các ARMY.

Bên cạnh đó, tiếp tục một tin vui khác đến với BTS và các ARMY đó là nhóm nhạc này đang chiếm lĩnh các bảng xếp hạng tại Nhật Bản với album mới của họ!

Theo bảng xếp hạng mới nhất do Oricon của Nhật Bản phát hành, đĩa đơn "Butter" của BTS đã đứng vị trí số một trên Bảng xếp hạng album hàng tuần với lượng bán album hàng tuần là 195.000 bản (tính từ ngày 12 đến ngày 18 tháng 7).

Với điều này, BTS đã đứng đầu Bảng xếp hạng Album hàng tuần lần thứ 9 liên tiếp. Họ cũng là nghệ sĩ nước ngoài đầu tiên có nhiều album nhất.