#

CEO Bamboo Airways làm Phó chủ tịch FLC

Minh Huy
Bài viết: 1594

Ông Đặng Tất Thắng, CEO Bamboo Airways vừa được Hội đồng quản trị FLC bầu giữ chức Phó chủ tịch tập đoàn.

  ceo-bamboo-airways-lam-pho-chu-tich-flc-1618481251.jpg
  Phó chủ tịch FLC Đặng Tất Thắng. Ảnh: BAV

  Ông Thắng vừa được bầu vào HĐQT FLC nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại phiên họp thường niên hồi đầu tuần. Sinh năm 1981, ông Thắng là kiến trúc sư, thạc sỹ xây dựng và quản lý dự án.

  Với hơn 10 năm công tác, ông đã trải qua nhiều vị trí lãnh đạo cao cấp tại FLC như trưởng ban đầu tư, phó tổng giám đốc. Tại hãng hàng không Bamboo Airways, ông Thắng đang giữ chức phó chủ tịch, CEO và người đại diện pháp luật.

  Như vậy, hiện tại FLC có 2 phó chủ tịch gồm bà Hương Trần Kiều Dung (thường trực HĐQT) và ông Đặng Tất Thắng.

  Năm nay, FLC đặt mục tiêu lãi trước thuế 1.100 tỷ đồng, gấp ba lần năm ngoái. Ban lãnh đạo FLC nhận định bối cảnh kinh tế vĩ mô thuận lợi, cũng như tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt sẽ tạo điều kiện cho nhiều kế hoạch tăng trưởng của doanh nghiệp trong các lĩnh vực cốt lõi.

  Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cũng vừa công bố kế hoạch IPO Bamboo Airways tại Mỹ. Hãng hàng không này đặt mục tiêu niêm yết trên sàn NYSE trong quý III, huy động 200 triệu USD và đạt vốn hóa khoảng 4 tỷ USD.

  Hôm 13/4, Bamboo Airways cũng vừa tăng vốn điều lệ từ 10.500 tỷ lên 12.500 tỷ đồng. Hãng hàng không này thành lập từ giữa năm 2017 với vốn điều lệ 700 tỷ đồng.

  Đến cuối năm, ông Quyết cho biết Bamboo Airways đặt mục tiêu chiếm 30% thị phần nội địa, tăng đội tàu bay lên 40 chiếc. Sau hơn 2 năm cất cánh, hãng đang khai thác gần 30 máy bay, bao gồm cả tàu thân rộng và nắm 20% thị phần. Để đáp ứng nhu cầu tăng đội tàu bay, năm nay Bamboo Airways cũng muốn tuyển thêm khoảng 1.000 nhân sự.