CEO Thúy Hà và diễn viên Minh Tít cùng chuyên gia khuyên dùng sữa Vinlac

Nguyễn Minh

Thực phẩm và nguyên liệu từ sữa đóng vai trò quan trọng về dinh dưỡng và chế độ ăn hàng ngày của mọi người trên toàn thế giới, cho dù là món ăn truyền thống hay bổ sung mới.

Do sở thích của từng vùng, thức ăn từ sữa cung cấp lợi ích rõ ràng cho mọi người thuộc mọi lứa tuổi, đặc biệt là với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, việc sử dụng sản phẩm sữa bột công thức sẽ hỗ trợ trẻ bổ sung được nhiều dinh dưỡng mà sữa mẹ không tự tổng hợp được, hiện nay dòng sữa nội địa Vinlac ngoài cung cấp dưỡng chất cần thiết, sữa Vinlac với nhiều protein sữa giúp trẻ tăng cân và cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe và thể chất. 

pgs-ts-duong-trong-hieu-1617620991.jpg

 

PGS.TS Dương Trọng Hiếu - Bộ y tế chia sẻ:

Trong sữa vinlac thì chúng tôi thấy sữa này bổ sung tương đối là toàn diện. Nó bổ sung thêm lượng mỡ vừa đủ để tăng năng lượng, bổ sung lượng đạm cần thiết, trong khoa học người ta gọi là axit amin (axit amin cần thiết cho cơ thể như lysine, tryptophan,...). Các axit amin này cơ thể không tự sản xuất được mà phải cung cấp từ bên ngoài. Vì nó có giá trị một là liên quan đến phát triển cơ thể, hai là dinh dưỡng thần kinh và ba đó là liên quan đến tăng sức đề kháng.

Đối với các cháu bé sức đề kháng còn rất yếu ớt. Chúng ta cần bổ sung vi lượng, canxi, magie, photpho, các loại vitamin. Trong đó đặc biệt là nhóm B và nhóm C. Thì rõ ràng là tốt cho tiêu hóa và giúp cho dẫn truyền thần kinh. Đây cũng là một cái ưu điểm của Vinlac.

af4068a29f826ddc3493-1617620803.jpg
CEO Nguyễn Thúy Hà chia sẻ về sữa Vinlac

CEO Nguyễn Thúy Hà:

Bản thân là một người mẹ, cũng là lần đầu làm mẹ, lên mình còn khá nhiều bỡ ngỡ. Trong tư tưởng lúc nào cũng nghĩ nuôi con bằng sữa mẹ bao giờ cũng là tốt nhất.

Tuy nhiên trong đến tháng thứ 3, mình bị tress khá nặng, nên hoàn toàn mất sữa. Và khi đó cũng rất là may mắn khi mình đến đi tiêm chủng cho bé thì được các bác sỹ tư vấn rất nhiệt tình. Và hôm đó mình cũng chia sẻ các bác sĩ về tình trạng của mình. Các bác sỹ có tư vấn cho mình về dòng sữa Vinlac để giúp con, bổ trợ cho con. Về nhà cũng khá là băn khoăn bởi vì bản thân mình cũng muốn nghiên cứu về dòng sữa ngoại nhiều hơn.

Tuy nhiên mình nhận được chia sẻ từ các chị em trong công ty về dòng sữa Vinlac rất là nhiều. Mặc dù là sữa nội địa, nhưng tất cả các nguyên liệu sản xuất được nhập khẩu hoàn toàn từ New Zealand. Dòng sữa này khi cho con uống mình thấy nó rất phù hợp. Khi mà bé lúc được 3 tháng tuổi mình đã lựa chọn Vinlac số 0 dành cho bé từ 0 đến 12 tháng tuổi. Sau khi bé được 12 tháng thì mình lại tiếp tục đổi sang Vinlac số 1. Sau khi sử dụng sữa thì thể trạng của bé cũng thay đổi rất là nhiều. Ví dụ như bé hấp thụ ăn uống tốt hơn, hệ tiêu hóa của bé cũng là tốt hơn rất nhiều. Hiện tại bé cũng được 3 tuổi rồi và mình đã đổi sang dòng sữa Vinlac số 2 cho bé và bé rất là thích dòng sữa này.

Khi bé được 6 tháng, tầm tuổi ấy thì bé sẽ phải ăn dặm và mình cũng nghiên cứu thì được biết Vinlac cũng có bột ăn dặm dành cho bé. Thậm chí Vinlac còn có rất nhiều vị khác nhau rất phù hợp để cho bé thay đổi khẩu vị, giúp bé không bị nhàm chán. Hôm vừa rồi ở trường tổ chức khám sức khỏe cho các bé, bé được đánh giá sức khỏe loại A nên mình rất là yên tâm.

Do mình thường xuyên phải đi làm, nhờ có sữa Vinlac và có bà hỗ trợ chăm bé mà mình rất yên tâm. Trên tất cả sản phẩm của Vinlac đều có hướng dẫn về cách pha chế hoàn toàn bằng tiếng Việt rất là thuận tiện cho bà để bà dễ dàng pha sữa cho cháu hơn. Một điểm nữa mà mình nghiên cứu ở công thức của Vinlac, đó là bổ sung chất đạm giúp cho bé, tăng cân tốt hơn, tăng cân đều hơn và ngoài ra với thành phần bên trong có chất xơ, nên bổ sung cho bé hệ tiêu hóa rất là tốt. Bé đi vệ sinh hoàn toàn bình thường. Hàng ngày, bé hầu như đi vệ sinh rất là đúng giờ luôn. Và với dòng sữa Vinlac này, được rất nhiều các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng và mình cũng rất là yên tâm khi cho bé sử dụng đến khi bé được 10 tuổi luôn.

Sữa Vinlac bổ sung giá trị dinh dưỡng cao bao gồm các axit amin thiết yếu, canxi và nhiều loại vitamin và khoáng chất, tuy nhiên mỗi giai đoạn phát triển cơ thể trẻ cần tiêu chuẩn dinh dưỡng cân đối khác nhau, do đó sữa Vinlac được chuyên gia phân chia thành 3 loại tương đương với 3 giai đoạn phát triển của trẻ, sữa Vinlac số 0 dành cho trẻ từ 0 -12 tháng tuổi, sữa Vinlac số 1 dành cho trẻ từ 6 – 36 tháng tuổi, và sữa Vinlac số 2 dành cho trẻ từ 3- 10 tuổi.

ccedf3562276d0288967-1617621064.jpg
BS chuyên khoa II Trần Quang Đạt - Bệnh Viện Đại học Y Hà Nội

BS chuyên khoa II Trần Quang Đạt - Bệnh Viện Đại học Y Hà Nội chia sẻ:

Các ông bố, bà mẹ yên tâm rằng trong sữa Vinlac có rất nhiều các thành phần giúp nâng chiều cao. Muốn nâng chiều cao hay không chúng ta hiểu chiều cao là gì đã. Đầu tiên phải nói về nòi giống, nòi giống thực ra cái yếu tố di truyền nó chiếm 23% trong phát triển chiều cao. Tất nhiên người lùn Pygmy không thể cao như người Châu Âu hay người khác, đấy là gen di truyền rồi, thế thì gen di truyền chúng ta không can thiệp được. Như vậy 77% khác thì 32% là do chế độ dinh dưỡng và còn thêm nhiều yếu tố khác, có thể yếu tố vận động, chế độ chăm sóc sao cho không bị mắc bệnh nọ bệnh kia để trẻ có thể hấp thu được các chất mà chúng ta đưa vào cho chúng ăn uống hàng ngày. Thế thì ngoài các thành phần chúng ta xem trong thành phần của sữa Vinlac thì nó có rất nhiều các thành phần, nhưng chúng ta chú ý nhiều đến phát triển chiều cao của trẻ.

Đây, nhà sản xuất bổ sung canxi, bổ sung iot và bổ sung một số chất khác. Thế thì canxi rõ ràng là phát triển xương rất quan trọng rồi, còn iot tại sao người ta bổ sung? Đây là một điểm mà Vinlac tốt hơn so với nhiều sữa khác. Cái iot là chất vô cơ rất là quan trọng, tạo nội tiết tố của tuyến giáp. Chúng ta biết nội tiết tố của tuyến giáp là cái tyrosine, nó không thể hấp thu iot bên ngoài được nó phải thông qua cái iot mà chúng ta đưa vào, thế thì khi mà cái iot chúng ta đưa vào tạo thành tyrosine, tyrosine – T2, T3, tyrosine chúng ta biết nó có nhiều tác dụng, riêng đối với trẻ sơ sinh đang phát triển đến hệ xương, hệ thần kinh. Thế thì đầu tiên phát triển, trong đó có chuyển hóa đạm, lượng mỡ thì rất cần cái tyrosine.

Cái thứ hai, các hệ như hệ tuần hoàn, hệ hô hấp, hệ tim mạch, hệ da, hệ tiêu hóa, là rất cần iot, nếu như không đầy đủ thì nó dẫn đến tình trạng rối loạn như thế này: Chúng ta thấy một người bị suy tuyến giáp, suy tuyến giáp thì bao giờ cái cổ to lên thì hệ da nó bủng beo, sạm sạm, chân tay phù như thũng, mặt thì tròn, người suy giáp là do thiếu iot. Như vậy Vinlac có bổ sung thêm những khoáng chất cần thiết, ngoài chất dinh dưỡng giúp cho quá trình phát triển các cơ bắp …. thì nó có thêm các chất mà người ta chú ý bổ sung ngay từ đầu. Chúng ta có các chương trình rất là dài hơi từ năm 1994 cho đến 2004 là 10 năm liền về cái phòng biếu cổ cho các đồng bào dân tộc các vùng cao, và chúng ta đưa iot vào các muối ăn và một số các chất khác, như vậy có thể nói rằng chúng ta yên tâm có thể xử dụng sữa Vinlac để giúp cho con mình, xóa được còi, chậm phát triển, và chậm chiều cao.

635122f2f3d2018c58c3-1617621351.jpg
Diễn viên Minh Tít chia sẻ

Diễn viên Minh Tít:

Khi gia đình mình đón một thiên thần nhỏ chào đời, đấy là một điều hết sức là tuyệt vời, cá nhân Minh Tít khi là một n gười bố thì luôn luôn mong muốn, tức là làm sao cho con của mình, có được tất cả những thứ tốt đẹp nhất, được phát triển về cân nặng, chiều cao, não bộ, và đặc biệt là sức khỏe, chính vì vậy mà Minh Tít và gia đình tin dùng sản phẩm sữa Vinlac, đó chính là người bạn dinh dưỡng mà đồng hạnh cùng với bé OSCAR nhà Minh Tít.

pgs-ts-nguyen-thi-lam-1617621507.jpg
PSG.TS Nguyễn Thị Lâm

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm: 

Sữa Vinlac thì tôi thấy đây cũng là dòng sữa mà tôi đánh giá cao, được sản xuất theo tình trạng dinh dưỡng của người dân Việt Nam, của các cháu Việt Nam, suy dinh dưỡng còn thiếu chất dinh dưỡng còn nhiều, nguồn nguyên liệu sữa cũng được nhập khẩu, từ New Zeland, một đất nước mà chúng ta biết có rất nhiều sữa, và đảm bảo tiêu chí sạch, an toàn về sữa bột.


Sữa Vinlac bé tăng cân, cao lớn vượt trội.

Bảo Sam