Chương trình SỨC KHỎE MỖI NGÀY: Ca sỹ ÁNH TUYẾT chia sẻ về cách chăm sóc con cao lớn mỗi ngày.

Lưu Thị Trang Thảo
Bài viết: 522

Ca sĩ Anh Tuyết là thành viên nhóm nhạc Con gái và hiện nay là Trưởng đoàn ca múa nhạc Nhà hát Tuổi trẻ.

Trong chương trình “ Sức khỏe mỗi ngày” của Truyền hình thực tế HDTV Việt Nam: ca sĩ Ánh Tuyết chia sẻ về công việc và về gia đình của mình.

3y0a5762-1623921604.JPG

Ca sĩ Ánh Tuyết - Nhóm nhạc Con Gái - Trưởng đoàn ca múa nhạc Nhà hát Tuổi trẻ.

 

Ca sĩ Ánh Tuyết chia sẻ: “ Trước đây mình không có ý định theo nghệ thuật, gia đình của mình không có ai làm nghệ thuật. Nhưng vô tình mình có một anh bạn đã giới thiệu mình đến một đoàn nghệ thuật, gọi là một cái bầu show thì khi đoàn nghệ thuật đi biểu diễn thì mình thử giọng. 

Và họ đã nhận vào làm ca sĩ cho chuyến lưu diễn đó. Từ đó mình quyết tâm đi theo con đường nghệ thuật. Mình đi học tại trường Nghệ thuật Quân đội, học khoa thanh nhạc. Sau khi ra trường thì mình về  công tác tại Nhà hát nhạc nhẹ đương đại hiện nay, trước đây là Nhà hát ca múa nhạc Trung ương và sau đó mình chuyển về công tác tại Nhà hát Tuổi trẻ.”

Trong suốt quá trình hoạt động của ca sĩ Ánh Tuyết với vai trò là một ca sĩ, Ánh Tuyết đã được rất nhiều giải thưởng. Thời sinh viên Ánh Tuyết đã có giải huy chương vàng cho giọng hát hay học sinh, sinh viên toàn quốc; giọng hát tiếng hát truyền hình, tham gia và được huy chương vàng trong liên hoan ca múa nhạc toàn quốc năm 2015; Ánh Tuyết cũng dành được danh hiệu nghệ sĩ ưu tú. 

Do đặc thù công việc, ca sĩ Ánh Tuyết thường đi biểu diễn, phải dành rất là nhiều thơi gian cho công việc. Ông xã của ca sĩ Ánh Tuyết cũng làm nghệ thuật, anh là đạo diễn điện ảnh. Bởi vậy thời gian của hai vợ chồng dành cho công việc rất là nhiều. Khi ca sĩ Ánh Tuyết có hai con nhỏ thì thực sự là một bài toán khó đối với cả hai vợ chồng.

Ca sĩ Ánh Tuyết chia sẻ: “ Mình có tìm hiểu, tham khảo từ một số kinh nghiệm của những bà mẹ bỉm sữa đi trước và trên mạng xã hội thì mình thấy rằng có những loại dòng sữa của Việt Nam sản xuất rất là ưu việt. Mà trong đó mình rất là băn khoăn khi mà cũng có rất là nhiều người khuyên mình là phải sử dụng, nên sử dụng sữa ngoại.

Thì lúc đó mình rất là suy nghĩ và tất nhiên ai làm mẹ cũng đều mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con mình, nhưng mà vì cũng có được tư vấn và tìm hiểu kỹ và mình quyết định sử dụng dòng sữa của Việt Nam đó là sữa Vinlac .” 

Ca sĩ Ánh Tuyết kể lại khi con còn bé thì đã có lúc phải băn khoăn và chọn lựa cho con một dòng sữa để làm như thế nào cho con ăn được nhiều nhất thì lúc đã ca sĩ Ánh Tuyết đã quyết định chọn Vinlac số 0.

sua-vinlac-dinh-duong-vi-tam-voc-viet-3-1616727685-1623921604.jpg

Sữa Vinlac 

 

Ca sĩ Ánh Tuyết chia sẻ: “ Với dòng sữa Vinlac số 0 khi bắt đầu mở lắp ra thì đã có một mùi thanh mát nhẹ, và khi mình thử thì mình thấy rằng nó rất giống như là sữa mẹ vậy. Và đặc biệt mình rất là quan trọng việc con có tăng cân hay không, có sức đề kháng tốt hay không? Khi tìm hiều thì mình thấy rằng sữa Vinlac có bổ sung sữa non thì nó giúp cho bé tăng cân, cao lớn và phát triển trí não nữa. Đó là ưu việt của dòng sữa này.

Và khi mà con mình ăn sữa này thì con cảm thấy rất là thoải mái, đã ăn một lúc hết 180 ml, và cháu rất là dễ ăn hơn nhiều loại sữa mình đã thử trước đó. Sau thời gian sử dụng thì trộm vía con bé nhà mình lên cân rất là nhanh, không chỉ đạt tiêu chuẩn, con bé rất là bụ bẫm được mọi người khen là ôi con bé này sao bụ bẫm thế.

Trong suốt quá trình nuôi con mình sử dụng mỗi một độ tuổi, một giai đoạn trưởng thành của con thì mình đều lựa chọn sản phẩm Vinlac cho con của mình. Và mình cho con sử dụng đến năm 10 tuổi

Mình cũng giống như những bà mẹ bỉm sữa khác. Rất là mong con mình phát triển đúng độ tuổi của con và khi mà cho con sử dụng sữa Vinlac thì mình thấy rằng con đã phát triển theo đúng tiêu chuẩn WHO đưa ra.”

Vinlac có 3 số phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ. Vinlac số 0 cho trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi, Vinac số 1 cho trẻ từ 6 – 36 tháng tuổi, Vinlac số 2 từ 3- 10 tuổi.

Ca sĩ Ánh Tuyết chia sẻ: “ Trong suốt 10 năm đồng hành với con, thì mình rất trung thành với sữa Vinlac. Và mình thấy rằng con mình phát triển từ cân nặng cho đến chiều cao rất là tốt. Trước đây mỗi khi trái gió, trở trời thì hay ốm, hay bị viêm A, hay những bệnh về đường hô hấp. Mình cho con sử dụng sữa Vinlac thì giảm đi rất là nhiều, con tăng thêm sức đề kháng, con không còn bị ốm vặt như vậy nữa.

Mình cũng chia sẻ những kinh nghiệm về chăm sóc con cho các bà mẹ bỉm sữa là bạn của mình, và họ cũng cảm nhận được những điều như mình đang chia sẻ trong việc chăm sóc con tại chương trình “Sức khỏe mỗi ngày”. 

Và mình cũng chia sẻ kinh nghiệm này với em gái của mình, em gái của mình thì mới sinh hai cháu sinh đôi. Thì em gái mình cũng rất là băn khoăn, cũng rất là suy nghĩ làm như thế nào để cho hai bé sinh đôi vừa thiếu tháng, vừa ít cân như thế này để các bé được tăng cân đều và có sức đề kháng tốt như những đứa trẻ khác. Thì mình cũng mạnh dạn giới thiệu cho em mình dùng và đưa cho em mình thử cho hai bé thì rất là vui và may mắn là các cháu đáp ứng được tốt và cũng nhờ sữa Vinlac mà cháu có sự phát triển bình thường đủ cân nặng như những đứa trẻ bình thường khác.

Ngoài sữa ra thì Vinlac còn có cả bột ăn dặm nữa, có hai loại bột ăn dặm đó là mặn và ngọt, vị mặn có heo cải bó xôi và gà rau củ. Vị ngọt có yến mạch và gạo sữa. Hai dòng này các cháu của mình đều ăn, các bé cũng rất là thích thú.

bot-an-dam-vinlac-1623921604.png

Bột ăn dặm Vinlac.

 

Các cháu ăn trộm vía cứ thun thút, thun thút ra, không phải đưa đi rong cũng không phải bày ra nhiều trò chơi. Về việc tiêu hóa, tăng cân các cháu đáp ứng rất là tốt. Hiện nay trên thị trường thì có rất là nhiều dòng sữa. Các bà mẹ thì cũng thực sự cũng rất là hoang mang và đau đầu khi phải lựa chọn sữa phù hợp cho con mình.

Ánh Tuyết hi vọng rằng với những chia sẻ của mình ngày hôm nay thì các mẹ sẽ chọn lựa được những dòng sữa tốt nhất cho con mình, phù hợp với con mình và nuôi các con trưởng thành.”        

Trang Thảo