Dàn sao Việt nổi tiếng theo đuổi "sự nghiệp trồng người"

Nguyễn Minh
Bài viết: 2536

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hãy cùng điểm qua tên tuổi của loạt sao Việt nổi tiếng theo đuổi "sự nghiệp trồng người".

Cùng với việc tích cực tham gia các hoạt động nghệ thuật thì nhiều sao Việt còn mang trên mình trọng trách vô cùng thiêng liêng và cao quý đó là "sự nghiệp trồng người", có thể kể đến những cái tên đình đám như Midu, Dương Hoàng Yến, Thùy Chi...

Diễn viên Midu

sao-1-1637392086.jpg

Nhắc đến những sao Việt có thành tích học tập "khủng" không thể không nhắc đến cái tên Midu. Cô từng đậu Á khoa của Đại học Kiến Trúc với 25,5 điểm (điểm 3 môn lần lượt là 8,5 - 8,5 - 8) và Thủ khoa Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh với 29,5 điểm.

Năm 2013, Midu ra trường với bảng điểm cao chót vót và được giữ lại trường công tác. Đến hôm 3/6/2017, cô chia sẻ niềm vui mừng khi trở thành giảng viên chính thức tại Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh - Hutech.

Được biết, cô giảng dạy ngành Thiết kế thời trang thuộc Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật của ngôi trường nổi tiếng trên. Điều này càng chứng tỏ Midu là một sao nữ vừa xinh đẹp vừa tài giỏi của showbiz Việt.

Ca sĩ Dương Hoàng Yến

sao-2-1637392086.png

Dương Hoàng Yến sinh ra trong một gia đình không có ai theo con đường nghệ thuật. Tên tuổi của cô bắt đầu được công chúng biết đến kể từ cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn năm 2008 với giải triển vọng khi mới 17 tuổi. Năm 2009, Dương Hoàng Yến thi đỗ thủ khoa vào khoa Thanh nhạc của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Sau khi tốt nghiệp với số điểm cao nhất, cô được giữ lại làm giảng viên thanh nhạc tại trường khi chỉ mới 22 tuổi. Và những năm qua dù công việc ca hát có bận rộn cách mấy, Dương Hoàng Yến vẫn luôn sắp xếp để hoàn thành công việc giảng dạy của mình.

Dương Hoàng Yến từng chia sẻ rằng: "Có bạn khi biết thông tin mỗi tháng tôi nhận 2,9 triệu/tháng cho công việc giảng dạy khuyên nghỉ hoặc tạm thời xin nghỉ để tập trung cho việc phát triển sự nghiệp, chạy show. Nhưng tôi có trả lời rằng dù có phải hủy show chứ tôi không thể bỏ các học trò của mình".

Ca sĩ Thùy Chi

sao-3-1637392086.jpg

 

Sở hữu giọng hát trong trẻo, cao vút khiến bao trái tim xao xuyến, ngay từ nhỏ Thùy Chi đã có ước mơ trở thành một cô giáo dạy nhạc. Ngay sau khi tốt nghiệp Nhạc viện Quốc gia, Thùy Chi đã nhận lời làm giảng viên thanh nhạc cho các em thiếu nhi tại một trung tâm nghệ thuật ở Hà Nội.

Bên cạnh đó, Thùy Chi cũng được mời làm cố vấn âm nhạc tại các cuộc thi như Đồ rê mí, Học viện Ngôi sao...

Hoa hậu Lê Âu Khả Ngân

sao-4-1637392086.png

Sinh ra trong một gia đình tri thức nên sau khi đăng quang Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017, Ngân Anh gác lại giấc mơ showbiz để hoàn tất việc học.

Vào tháng 1/2020, cô tốt nghiệp với tấm bằng thạc sĩ loại Ưu của trường Đại học Salford (Manchester, Anh) sau gần 2 năm học tập.

Trên trang cá nhân, Hoa hậu Đại dương 2017 từng bất ngờ thông báo tin vui đến mọi người rằng, sau thời gian tập sự cô chính thức là giảng viên ít tuổi nhất của trường Đại học Hoa Sen.

Ngoài ra, cô cũng vinh dự được đồng hành cùng các giảng viên cơ hữu trong khoa, xây dựng kế hoạch phát triển cho chương trình đào tạo chuyên ngành này.

"Tôn chỉ đào tạo của Đại học Hoa Sen là cam kết xây dựng không gian học thuật gắn liền với trải nghiệm thực tế. Và để đi theo định hướng ứng dụng thực tế đó, phía Nhà trường luôn cởi mở và không ngừng cập nhật xu thế qua việc liên kết với các doanh nghiệp đối tác, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực để hợp tác đào tạo cũng như tạo cơ hội rèn luyện, cọ sát cho sinh viên. Cô Na chính thức trở thành giảng viên ít tuổi nhất của Đại học Hoa Sen", Lê Âu Khả Ngân chia sẻ.