Diễn viên Mỹ Linh, Diễn viên Hoàng Yến và Chuyên gia khuyên dùng sữa Vinlac cho con yêu

Nguyễn Minh

Thực phẩm và nguyên liệu từ sữa, đóng vai trò quan trọng về dinh dưỡng, đặc biệt là với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ việc sử dụng sữa bột công thức hỗ trợ trẻ bổ sung được nhiều dinh dưỡng mà sữa mẹ không tự tổng hợp được. Sữa Vinlac được các chuyên gia tính toán cẩn thận, tối ưu các chất dinh dưỡng để phù hợp với thể trạng còn non nớt của trẻ, với những bé nhẹ cân, mẹ ít sữa hoặc không có sữa thì Vinlac chính là sự lựa chọn phù hợp cho bé yêu của bạn. 

Không ngừng nghiên cứu, không ngừng vươn xa. Sữa Vinlac vẫn tiếp tục nghiên cứu, cải thiện để đem đến sản phẩm dành riêng cho từng nhóm trẻ, phấn đấu để trở thành sản phẩm dinh dưỡng thân thuộc với mọi gia đình Việt.

Diễn Viên Mỹ Linh – Diễn viên Nhà hát kịch nói Quân đội:

Xin chào quý vị và  các bạn, mình là Mỹ Linh hiện tại thì mình đang công tác tại Nhà hát kịch nói Quân đội. Hôm nay mình rất vui khi được chia sẻ với các bạn về những kinh nghiệm của mình về chủ đề mà các mẹ bỉm sữa rất quan tâm hiện nay, đó là chủ đề về sữa cho con. 

Thật sự tâm lý của người mẹ nào cũng như vậy. Đều mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con của mình, và bản thân mình cũng thế. Mình đã tìm mua rất nhiều những loại sữa và không hiểu vì sao con mình sử dụng bé lại không hợp tác, thậm chí là hệ tiêu hóa cũng như hệ miễn dịch của bé không được cải thiện nhiều lắm. Khi cho bé uống thì thường xuyên bị nôn chớ, và thực sự lúc đó mình cảm thấy stress và đau đầu, không biết phải mua sản phẩm gì để con cải thiện được những tình trạng như trên. Và mình đã lên mạng tìm hiểu về dòng sữa cho con thì mình thấy là các mẹ rất tin tưởng và khen  một dòng sữa của Việt Nam, đó là dòng sữa Vinlac, mình đã mua về cho con sử dụng và cho con uống khoảng 3 – 4 tuần thì mình cảm thấy hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của con mình được cải thiện một cách rõ rệt, cân nặng cũng như chiều cao của bé phát triển rất là đều. Khi thay đổi thời tiết, con mình không còn ho hắng, không còn sốt như thời gian trước nữa. 

dv-my-linh-2-1621053174.jpg

Mình tìm hiểu thì sữa Vinlac có 3 loại, đó là Vinlac số 0 dành cho bé từ 0 – 12 tháng tuổi, Vinlac số 1 dành cho bé từ 6 – 36 tháng tuổi, và Vinlac số 2 dành cho bé từ 3 – 10 tuổi. Và sữa Vinlac có nguyên liệu nhập khẩu từ New Zeland và được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam đánh giá cao. Từ khi sử dụng sữa Vinlac thì mình cảm thấy rất thích ở một điểm đấy là: phát triển cân nặng cho bé rất là tốt. Canxi, lysine hỗ trợ tăng trưởng chiều cao cho bé, các chất như DHA, omega3, omega 6, hỗ trợ phát triển não bộ và thị giác cho con. Sau một thời gian sử dụng sữa Vinlac thì mình hoàn toàn tin tưởng cho con mình sử dụng sữa.

Sữa Vinlac bổ sung giá trị dinh dưỡng cao bao gồm các axit amin thiết yếu, canxi và nhiều loại Vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên mỗi giai đoạn phát triển trẻ cần tiêu chuẩn dinh dưỡng cân đối khác nhau, do đó sữa Vinlac được chuyên gia phân chia thành 3 loại, tương đương với 3 giai đoạn phát triển của trẻ, sữa Vinlac số 0 dành cho trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi, sữa Vinlac số 1 dành cho trẻ từ 6 – 36 tháng tuổi, và sữa Vinlac số 2 dành cho trẻ từ 3 – 10 tuổi.

sua-vinlac-dinh-duong-vi-tam-voc-viet-3-1616727685-1620809796.jpgSản phẩm sữa Vinlac

Diễn viên Hoàng Yến:

Lần đầu tiên bà ngoại bảo thật sự chưa bao giờ thấy Mầm uống hết nhanh như vậy. Khi mình cho con thử ly sữa đầu tiên, khi ấy con uống được 160 ml và mình cho con uống, con uống chỉ khoảng 2 phút thôi là bạn ý đã uống hết một lèo rồi, trong khi bình thường bà cho uống 160 ml, bạn ý chia làm 3 lần mới hết. Vị thơm và vị ngọt vừa, sữa này gần giống với sữa mẹ cho lên con không cảm thấy bị khác. Yến cảm nhận rằng hạt sữa Vinlac rất là mịn thả vào nước thôi thì nó đã tan trong nước rồi, đôi khi Yến cũng thèm thèm nếm một chút ý, thì thấy nó đã tan ngay ở đầu lưỡi, đây cũng là một trong yếu tố Yến thích ở Vinlac. 

Bé Mầm của Yến thì hiện tại thì có 32 tháng thôi nhưng mà trộm vía rất là tròn, thông minh, khỏe mạnh. Thực sự là thành phầm trong Vinlac rất là yên tâm và rất là hài lòng, bởi vì khi con mình được sử dụng sữa Vinlac thì cân nặng của con được tăng trưởng đều đặn và thậm chí là nhỉnh hơn tiêu chuẩn. Trong khi mình sinh bé có hơn 2 cân thôi, bé không to như những em bé khác, thế cho đến bây giờ từ khi có sữa Vinlac thì con luôn luôn nhỉnh hơn mức cân trung bình và người cũng tròn xoe. Điều quan trọng nữa là khi mà con của Yến sử dụng sữa Vinlac thì khả năng miễn dịch của con, trộm vía, nó rất là tốt, sức đề kháng của con rất là tốt. Chúng ta sẽ rất buồn, chúng ta sẽ rất lo, mất ngủ cả đêm khi con mình trái gió trở trời, hắt xì hơi, sổ mũi …. Mình cảm thấy rất là biết ơn người sản xuất ra sữa Vinlac này, để cho con mình có một loại sữa rất hợp và khi con uống vào sức đề kháng của con rất khỏe, khả năng miễn dịch của con rất là tốt, không bị mắc hắc xì hơi, sổ mũi, căn bệnh thông thường và cúm, mà mọi người hay mắc phải. 

dv-hoang-yen-1621053074.jpg

Yến thấy đã tự tin hơn, yên tâm hơn mỗi khi để con ở nhà với bà khi mình đi công tác. Và bạn ý cảm thấy rất hài lòng, bạn ý luôn chủ động bảo bà ơi cho con uống sữa. Sau khi sử dụng hết gần 1 hộp Vinlac thì mình có hỏi mẹ của mình, trước mẹ làm ngành y nên bà cũng khá là cẩn thận với loại sữa mình chọn cho con. Bà thì rất quan tâm đến tiêu hóa của con, vì sợ nhất là con bị táo bón, con bị táo bón rất là mệt, báo hiệu hệ tiêu hóa không tốt. Rất may là khi uống Vinlac đến giờ thì hệ tiêu hóa của con là làm việc tốt, cháu đi vệ sinh rất đều đặn vào một giờ trong ngày, đấy là điều mà Yến thấy là tuyệt vời.

Một điều khác biệt Yến thấy ở sữa Vinlac, bổ sung rất nhiều thành phần clostrom, nó như sữa non của mẹ sau sinh. Điều thứ hai là sữa Vinlac rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành khuyên dùng, bởi trong sữa rất hợp với thể trạng và tâm lý dùng sữa của trẻ em Việt Nam. Điều thứ ba thì nguyên liệu của sữa Vinlac được nhập khẩu từ New Zeland, một quốc gia với nguồn nguyên liệu rất là đảm bảo. Điều thứ tư là sữa Vinlac rất nhiểu mẹ bỉm sữa tin dùng, và để lại feedback rất là ấn tượng, và điều đặc biệt quan trọng Hoàng Yến và tất cả mọi người đều mong ước, đó chính là sữa Vinlac giúp cho con mình có một thể trạng vượt trội, con lớn và hệ tiêu hóa mạnh khỏe.

Thầy thuốc ưu tú, bác sỹ  Nguyễn Đình Bách – Vụ trưởng pháp chế, Thanh tra, Tổng cục dân số, kế hoạch hóa gia đình – Bộ y tế: 

Trong quá trình phát triển mỗi một giai đoạn phát triển của trẻ, nó đòi hỏi các nhu cầu dinh dưỡng là khác nhau chứ không phải là tất cả các giai đoạn đều có nhu cầu dinh dưỡng giống nhau. Ví dụ như trong giai đoạn 12 tháng đầu, tức là năm đầu, khi mà các cháu mới được sinh ra, cơ thể các cháu vẫn còn non nớt, hệ thống tiêu hóa, hệ thống bảo vệ, tự bảo vệ miễn dịch của các cháu còn chưa được phát triển hoàn thiện, cho nên khi mà cung cấp chất dinh dưỡng cho các cháu thì trong 6 tháng đầu nếu mà cung cấp được sữa mẹ hoàn toàn là tốt nhất. Nhưng vì lý do nào đó, chúng ta không cung cấp đầy đủ được hoàn toàn bằng sữa mẹ, cần có bổ sung hoặc thay thế bằng các sữa công thức. Ví dụ như sữa Vinlac thì trong thành phần của nó, thứ nhất phải cân bằng đầy đủ các nhóm dinh dưỡng, thứ hai là thành phần đạm, đường, chất béo phải hòa tan và dễ tiêu. Cung cấp chất đạm, ở đây chúng ta cung cấp đạm whey, nó rất dễ hòa tan và hấp thu tốt cho trẻ nhỏ, cho nên khi các cháu nó dùng đạm whey thì khả năng hấp thu sẽ tốt hơn, sự phát triển của các cháu toàn diện và tránh được các biến chứng có thể xảy ra. Tăng cường cái hệ thống miễn dịch của các cháu thì chúng ta cần có các axit amin, đặc biệt là các axit amin cần thiết ví dụ như lysine là một trong những để mở hỗ trợ cho các cháu phát triển hệ thồng miễn dịch, phát triển các enzym để tiêu hóa thức ăn, các hooc môn để cân bằng tất cả các hoạt động trong cơ thể của đứa trẻ thì chúng ta phải cân bằng hỗ trợ cho các cháu một cách đầy đủ. Đặc biệt lysine còn có tác động như tôi vừa nói, mà nó có tác động hoạt hóa tổng hợp các tin, đây là chất hoạt hóa, chuyển hóa các chất béo, các chất béo được đốt tốt hơn, tiêu hóa và vận chuyển tốt hơn các cháu ăn ngon hơn, chạy nhảy một cách mạnh khỏe hơn. Đấy là dòng Vinlac 0 rất là tốt. 

nguyen-dinh-bach-2-1621053079.jpgThầy thuốc ưu tú, bác sỹ  Nguyễn Đình Bách – Vụ trưởng pháp chế, Thanh tra, Tổng cục dân số, kế hoạch hóa gia đình – Bộ y tế

Đối với trẻ từ 6 – 36 tháng tuổi. Các cháu lại cần một yêu cầu tức là phát triển của các cháu nó nhanh hơn, phát triển về mặt thể chất, sẽ lớn nhanh hơn, cơ bắp, xương, răng, tóc … các cháu phát triển ngoài các thành phần dinh dưỡng như chúng ta vừa nói ở trên thì các cháu cần cung cấp một số vitamin và yếu tố vi lượng, ví dụ như là canxi, magie, kẽm, vitamin D3, vitamin K….đấy là những yếu tố để tạo xương, tạo răng cho các cháu. Thế rồi tổng hợp để tạo nên các protein, giúp các cháu phát triển về mặt cơ bắp, các cháu cần phải có thêm các yêu tố vi lượng như vậy.
Đối với các cháu ở độ tuổi lớn hơn ví dụ như 3 – 10 tuổi thì trong giai đoạn này ngoại trừ phát triển về mặt thể chất, cơ thể các cháu cũng phát triển nhiều hơn, xương sẽ dài hơn, cơ bắp cũng phát triển hơn, thì các cháu lại cần phát triển toàn diện về hệ thần kinh, cho nên người ta nói từ 3 – 10 tuổi là giai đoạn vàng cho sự phát triển của trẻ. Vì vậy đây là giai đoạn vàng ngoài các vấn đề về yếu tố vi lượng, về mặt vi chất như chúng tôi nói ở trên, canxi, magie, kali, …. Thì các cháu cần được bổ sung các chất dinh dưỡng để đảm bảo cho sự phát triển của hệ thần kinh ví dụ như là omega3, omega 6, DHA, đấy là những chất mà để cho nó phát triển về hệ thần kinh. Cho lên trong sản phẩm của Vinlac, nó có một cái ưu điểm, tức là ở trong mỗi giai đoạn phát triển của trẻ thì các nhà sản xuất đã đưa vào nó các thành phần năng lượng bổ sung để nó phù hợp với các nhu cầu phát triển của từng giai đoạn của các cháu. Đảm bảo không để cho các cháu bị thiếu các yếu tố vi lượng, các chất dinh dưỡng ấy cho nên các cháu sử dụng sữa là một thực phẩm bổ sung, nguồn năng lượng bổ sung giúp cho các cháu phát triển một cách toàn diện kể cả về mặt thể chất và mặt trí tuệ để sau này các cháu có thể phát triển một cách song hành, đàm bảo hoàn toàn đầy đủ về thể chất.
 

Bảo Sam