#

DUCA Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược với Nông sản Nhất Điền

Mạnh Dũng
Bài viết: 280

Vừa qua, tại TP.Hồ Chí Minh, Hệ sinh thái Duca Việt Nam đã ký kết hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Nông sản Nhất Điền, tham dự có đối tác và lãnh đạo hai đơn vị.

  Hệ sinh thái Duca Việt Nam thuộc Công ty cổ phần phát triển ứng dụng di động sáng tạo Hữu Ích hiện đang hoạt động trong các lĩnh vực: công nghệ fintech, thương mại điện tử, chuỗi cửa hàng nhượng quyền thương hiệu, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh, mạng xã hội và đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao.

  Với lợi thế về tài nguyên thiên nhiên lớn, Việt Nam là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất bắt đầu từ nông nghiệp. Nông nghiệp ở Việt Nam là một trong những ngành kinh tế quan trọng, các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam còn mang lại giá trị xuất khẩu ra thị trường thế giới. Cùng với xu hướng thời đại, nông nghiệp công nghệ cao hiện là lĩnh vực được người nông dân, các doanh nghiệp và các nhà đầu tư quan tâm. Nông nghiệp công nghệ cao là một nền nông nghiệp được ứng dụng kết hợp những công nghệ mới, tiên tiến để sản xuất, còn gọi là công nghệ cao nhằm nâng cao hiệu quả, tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản, thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của xã hội và đảm bảo sự phát triển nông nghiệp bền vững. Nhằm giúp đỡ bà con nông dân áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào quá trình sản xuất, tạo ra những sản phẩm nông nghiệp sạch, tốt cho sức khỏe con người và có giá trị kinh tế cao. Hiện nay, Duca đang vận hành mô hình nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Bắc Giang, Hải Dương. Do đó, sự kiện ký kết với công ty Nông sản Nhất Điền sẽ mở ra một chiến lược mới, áp dụng nền tảng kỹ thuật công nghệ cao của Duca trong các nông trại, trang trại liên kết với Nhất Điền cũng như tiêu thụ các sản phẩm nông sản sạch của Nhất Điền tại chuỗi cửa hàng nhượng quyền Duca trên cả nước cũng như cung ứng những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao của Duca vào chuỗi giá trị sản phẩm của Nhất Điền đang được phân phối rộng rãi trên thị trường.

  TGĐ Công ty TNHH Nông sản Nhất Điền  - Đoàn Mạnh Cương và bà Ngô Thị Tuyết  - Chủ tịch HĐQT Hệ sinh thái Duca Việt Nam trao hợp đồng hợp tác chiến lược

  Phát biểu tại buổi ký kết, ông Đoàn Mạnh Cương, Tổng giám đốc Công ty TNHH Nông sản Nhất Điền đã giới thiệu tổng quan về các lĩnh vực chính của Nhất Điền. Theo đó, hiện nay Nhất Điền đang kinh doanh nông sản sạch, thực phẩm chay, các sản phẩm từ Đông trùng hạ thảo… các sản phẩm của Nhất Điền đang được tiêu thụ tại chuỗi cửa hàng nông sản sạch, hệ thống siêu thị như BigC, Coop-Mart, Vinmart, Aeon và các công ty cấp đông xuất khẩu.

  Trải qua 10 năm thành lập, Nhất Điền đã xây dựng cho mình chuỗi cung ứng từ nhà nông đến tay người tiêu dùng, nhiều sản phẩm của Nhất Điền đã có tem truy xuất nguồn gốc, hay ứng dụng công AI nhằm phát hiện bệnh lý cây trồng trong quá trình sản xuất, tiêu biểu được áp dụng với cây thanh long.

  Sau khi trao đổi thỏa thuận, bà Ngô Thị Tuyết, Chủ tịch Hệ sinh thái Duca Việt Nam và ông Đoàn Mạnh Cương, Tổng giám đốc Công ty TNHH Nông sản Nhất Điền đã ký kết hợp tác chiến lược giữa hai đơn vị. Theo đó, hai bên sẽ hợp tác với các nội dung:

  Hợp tác về các lĩnh vực liên quan đến: Nông nghiệp Công nghệ cao; Ứng dụng không gian địa lý và viễn thám cho nông nghiệp và môi trường; Nông nghiệp kỹ thuật số và các công nghệ truyền thông thông tin liên quan.

  Hai bên sẽ phối hợp cải thiện khung pháp lý và các dịch vụ để mở cửa các thị trường xuất khẩu mới. Đồng thời tổ chức các hoạt động nâng cao chất lượng và an toàn thực phẩm thông qua các biện pháp thực hiện đầy đủ các yêu cầu về kiểm dịch thực vật, truy nguyên nguồn gốc, chất lượng và an toàn thực phẩm theo thông lệ quốc tế và yêu cầu của các quốc gia nhập khẩu.

  Công ty TNHH Nông sản Nhất Điền sẽ cung các sản phẩm rau củ quả đạt tiêu chuẩn VietGap kinh doanh trong Chuỗi nhượng quyền thương hiệu DUCA đáp ứng đầy đủ quy định về sản xuất rau củ quả an toàn nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra, an toàn vệ sinh thực phẩm...và hợp tác trong lĩnh vực Đông trùng hạ thảo và Thực phẩm chay.

  Dựa vào lợi thế của hai đơn vị sẽ bổ trợ và cùng giúp nhau phát huy trong nhiều lĩnh vực kinh doanh, nhằm mang lại việc làm và thu nhập ổn định cho bà con nông dân, hỗ trợ giải pháp công nghệ mới cho bà con trong quá trình sản xuất, đồng thời định hướng phát triển các sản phẩm nông sản sạch của hai đơn vị lên một tầm cao mới, phục vụ người tiêu dùng trong nước và tiến tới xuất khẩu ra thị trường quốc tế.