Đường bay Hà Nội – TP HCM đông khách thứ nhì thế giới

Đăng bởi Mai Anh

21/11/2020 09:22

Với gần 893.000 khách, Hà Nội - TP HCM là chặng bay đông khách thứ hai thế giới tháng 11, theo thống kê của OAG.

OAG - tổ chức cung cấp số liệu về du lịch, hàng không hàng đầu thế giới vừa công bố danh sách những chặng bay nhộn nhịp nhất thế giới tháng 11/2020.

Theo đó, 10 đường bay đông khách nhất thế giới hiện tại đều ở châu Á. Trong đó, Việt Nam góp mặt với chặng bay Hà Nội – TP HCM.

Chặng bay này được 4 hãng hàng không Việt Nam khai thác gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Pacific Airlines. Từ lâu, Hà Nội – TP HCM đã được coi là đường "vàng" của ngành hàng không Việt Nam với lượng ghế cung ứng lớn nhất. Vài năm gần đây, chặng bay này cũng thường nằm trong nhóm đường bay nội địa nhộn nhịp nhất thế giới.

Hãng hàng không Bamboo Airways tăng tần suất đường bay Hà Nội - TP HCM

Theo thống kê của OAG năm 2019, Hà Nội – TP HCM là chặng bay bận rộn thứ 6 thế giới, với hơn 39.200 chuyến bay. Năm 2018, chặng bay này cũng đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng của Sabre Market Intelligence với hơn 6,8 triệu khách.

Đứng vị trí thứ nhất bảng xếp hạng tháng 11 của OAG là chặng Jeju – Seoul (Hàn Quốc) với hơn 1,3 triệu khách. Trong nhóm 10 đường bay đông khách nhất thế giới tháng này, Trung Quốc, Nhật Bản đều có 4, Hàn Quốc và Việt Nam mỗi nước đóng góp 1. Trước dịch Covid-19 năm ngoái, nhóm 10 này cũng thường có sự xuất hiện của một số đường bay nội địa Australia, Mỹ, Brazil...

Công ty phân tích hàng không Cirium mới đây cho biết, tính đến 11/11, 31% đội máy bay trên toàn cầu vẫn "đắp chiếu", tương đương với khoảng hơn 8.100 chiếc. Trong đó, tỷ lệ máy bay dừng hoạt động ở châu Âu – nơi nhiều quốc gia vẫn phải vật lộn với Covid-19 và các biện pháp giãn cách là hơn 35%, còn ở châu Á Thái Bình Dương là 21%.

Nâng cấp sân bay Thọ Xuân - cơ hội phát triển kinh tế "xứ Thanh" nhờ những đường bay liên vùng Nâng cấp sân bay Thọ Xuân - cơ hội phát triển kinh tế "xứ Thanh" nhờ những đường bay liên vùng

Sau khi nâng cấp, sân bay có thể khai thác các tàu bay thân rộng như Boeing 787-9 Dreamliner, Airbus A350-900..., kỳ vọng mang đến diện mạo mới cho nền du lịch Thanh Hóa.

Mai Anh
Bạn đang đọc bài viết "Đường bay Hà Nội – TP HCM đông khách thứ nhì thế giới" tại chuyên mục Kinh doanh. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư bientap@thucteonline.vn hoặc liên hệ hotline 038.343.38.38

Cùng chuyên mục