Gần 2000 học sinh tranh tài tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XX

Lê Hải Lam

Sở GD&ĐT Điện Biên vừa khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ XX, năm 2021. Tham gia tranh tài lần này có gần 2.000 vận động viên là học sinh các trường khối phổ thông toàn tỉnh.

hoi-khoe-phu-dong-1-1617187926.jpg

Toàn cảnh lễ khai mạc.

Trong khuôn khổ của Hội khỏe Phù Đổng, gần 2.000 vận động viên thuộc 43 đoàn thuộc các trường THPT trực thuộc Sở GD&ĐT; là các Phòng GD&ĐT các huyện, thị, thành phố của tỉnh Điện Biên. Các vận động viên sẽ thi đấu ở 7 môn: Điền kinh, đẩy gậy, đá cầu, bóng bàn, cầu lông, thể dục, bơi, với 146 nội dung.

Thời gian diễn ra Hội khỏe từ ngày 31/3 - 4/4 tại 6 địa điểm: Môn đá cầu tại Trường THPT Lương Thế Vinh, môn cầu lông tại Trường THPT Phan Đình Giót, môn thể dục tại Trường PTDTNT tỉnh, môn bóng bàn tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, đẩy gậy và điền kinh tại Sân vận động tỉnh, môn bơi tại Trung tâm huấn luyện nghiệp vụ (Công an tỉnh). Lễ khai mạc và bế mạc được tổ chức tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh.

hoi-khoe-phu-dong-db-1617187941.jpg

Chào cờ tại lễ khai mạc Hội khỏe phù đồng

Ông Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở GD&ĐT Điện Biên nhấn mạnh: Hội khoẻ Phù Đổng dành cho học sinh phổ thông nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào "Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Đây là dịp để khích lệ phong trào thường xuyên luyện tập và thi đấu các môn thể thao để nâng cao thể lực và góp phần giáo dục nhân cách cho thanh, thiếu niên học sinh, đào tạo thế hệ trẻ thành những con người phát triển toàn diện. Hội khỏe còn là nơi hội tụ những học sinh có năng khiếu về thể dục thể thao. Qua thi đấu nhằm phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng các nhân tố mới về thể thao cho tỉnh và cho ngành GD&ĐT.

vu-a-bang1-1617187991.jpg

Ông Vừ A Bằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội khỏe Phù đổng

Dự và phát biểu tại lễ khai mạc ông Vừ A Bằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên khẳng định Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XX, năm 2021 thực sự là ngày hội ấn tượng và tạo được niềm vui tươi, phấn khởi, an toàn cho học sinh; là sự kết tinh của những thành quả giáo dục văn hóa và giáo dục thể chất trong các nhà trường.

trao-co-ll-1617188011.jpg

Ông Vừ A Bằng trao cờ cho các đơn vị tham gia tranh tài

Ông Bằng cũng yêu cầu các đơn vị liên quan làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

trao-co-1617188038.jpg

Ông Nguyễn Văn Kiên động viên các đoàn tham gia Hội khỏe

Để đảm bảo công tác phòng chống Covid-19, chương trình khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ XX năm 2021 chỉ diễn ra phần lễ, không tổ chức phần hội. Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã chính thức bắt đầu tranh tài tại các địa điểm thi đấu theo quy định của Ban Tổ chức Hội khỏe.