Google khắc phục lỗi gián đoạn cuộc gọi trên Pixel 6 và Pixel 6 Pro

Nguyễn Minh

Sau thời gian dài trì hoãn trong tháng 12-2021, Google đã chính thức phát hành bản cập nhật phần mềm nhằm khắc phục loạt lỗi nghiêm trọng trên các dòng điện thoại Pixel cao cấp nhất của mình.

g-web-1642234061.jpg
Pixel 6 và Pixel 6 Pro là bộ đôi điện thoại cao cấp mới nhất được Google công bố vào tháng 10-2021.

Mang số hiệu tháng 1-2022, đây là bản cập nhật thay thế bản tháng 12-2021 vốn bị trì hoãn sau khi Google nhận được hàng loạt phản ánh từ phía người dùng về hiện tượng gián đoạn cuộc gọi trên các máy Pixel 6. Sự cố nghiêm trọng này buộc hãng tìm kiếm hàng đầu thế giới phải hoãn phát hành phần mềm mới, nhằm bổ sung các thay đổi giúp khắc phục triệt để vấn đề phát sinh. Cùng với Google, những nhà mạng cũng sẽ đưa ra các bản cập nhật cho điện thoại Pixel do mình bán ra, dự kiến từ đầu tuần tới. 

Bên cạnh việc khắc phục lỗi bị ngắt cuộc gọi, bản cập nhật tháng 1-2022, cũng bao gồm nhiều thay đổi quan trọng khác, trong đó, có xử lý lỗi Pixel 6 và Pixel 6 Pro bị gián đoạn wifi trong một số tình huống, tiêu hao pin nhanh bất thường… Các máy này giờ đây cũng chấm dứt tình trạng không thể thực hiện cuộc gọi khẩn cấp (emergency call) khi người dùng cài một số ứng dụng nhất định. 

Thay thế phiên bản tháng 12-2021, dĩ nhiên bản cập nhật tháng 1-2022 lần này cũng bao gồm bản vá cho hàng trăm lỗi mà Google từng “hứa” sẽ có trên phiên bản phát hành cuối năm ngoái.

Nhờ thế, hàng trăm lỗi của các máy Pixel nói chung và hai máy cao cấp Pixel 6 nói riêng đã được khắc phục, trong đó có thể kể tới: Âm thanh Bluetooth bị nhiễu, cảm biến dấu vân tay không hoạt động ổn định, cải thiện chất lượng ảnh chụp, giao diện người dùng bị treo trong một số tình huống… 

Để cập nhật máy lên phiên bản phần mềm mới, người dùng có thể tiến hành trực tiếp thông qua công cụ của hệ điều hành.