#

Hà Nội đặt mục tiêu kiểm soát dịch trước 15/9 để thúc đẩy kinh tế

Minh Đức
Bài viết: 1988

Gia hạn gần 19.000 tỷ đồng tiền thuế và tiền thuê đất cho doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh; cải tạo, xây mới chung cư cũ: Sẽ không còn bồi thường 'vượt khung'; đặt mục tiêu kiểm soát dịch trước 15/9 để thúc đẩy phát triển kinh tế... là những thông tin đáng chú ý trên địa bàn Hà Nội tuần qua.

  ha-noi-1631496200.jpg

  Đặt mục tiêu kiểm soát dịch trước 15/9 

  Đây là một trong những nội dung quan trọng tại Công điện số 20/CĐ-UBND ngày 6/9/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc tăng tốc kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

  Công điện nêu rõ mục tiêu trước ngày 15/9 là nhanh chóng kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19 để thành phố vào nhóm kiểm soát tốt dịch bệnh theo tiêu chí của Bộ Y tế.

  Để thực hiện được mục tiêu trên, thành phố sẽ thực hiện theo nguyên tắc: phân loại các vùng theo mức độ nguy cơ và có biện pháp phù hợp với từng vùng để “bảo vệ vững chắc vùng xanh”, “xanh hóa vùng vàng”, “thu hẹp vùng đỏ”; xét nghiệm diện rộng thần tốc 100% người dân trên toàn bộ địa bàn thành phố để bóc tách nguồn bệnh ra khỏi cộng đồng.

  Thành phố cũng hoàn thành tiêm chủng mũi 1 vaccine phòng Covid-19 cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn trước ngày 15/9 trên cơ sở số vaccine được phân bổ của Bộ Y tế. Căn cứ vào số đối tượng xét nghiệm, tiêm vaccine trên địa bàn, thành phố tăng cường tối đa các điểm lấy mẫu, điểm tiêm và lực lượng lấy mẫu, tăng cường tiêm ngoài giờ, vào buổi tối để đảm bảo hoàn thành tiến độ của thành phố.

  Các địa phương tạo điều kiện tối đa cho người dân đảm bảo các sinh hoạt hàng ngày, đảm bảo an sinh xã hội và nhu cầu thiết yếu khác; hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn duy trì các hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn đảm bảo quy định phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo không đứt gãy chuỗi sản xuất, lưu thông hàng hóa.

  Cùng với đó là khởi động ngay việc phục hồi và thúc đẩy kinh tế tại các vùng xanh, vùng vàng và tiến tới trên toàn địa bàn thành phố từ ngày 15/9. Người đứng đầu chính quyền các cấp chịu trách nhiệm toàn diện về tiến độ thực hiện và báo cáo ngay Chủ tịch UBND thành phố, người đứng đầu Sở Chỉ huy thành phố khi có khó khăn, vướng mắc, vượt thẩm quyền.