Học sinh lớp 6 giành 2 HCV Olympic Toán học và Khoa học quốc tế

Nguyễn Nhung

Đoàn học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành 2 Huy chương Vàng và 18 huy chương các loại trong kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế.

Năm 2021, đội tuyển Việt Nam dự thi IMSO (diễn ra từ 21.1 đến 24.1 tại Indonesia) gồm 24 thí sinh, tất cả là học sinh lớp 6 của Hà Nội và đến từ các trường: THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, THCS Giảng Võ, THCS Trưng Vương, THCS Ngô Sĩ Liên, THCS Nguyễn Trường Tộ, Trường liên cấp Ngôi Sao, Trường liên cấp Archimedes, Trường liên cấp Newton, THCS Cầu Giấy, THCS Đoàn Thị Điểm, Trường Nguyễn Siêu, THCS CLC Thanh Xuân, Trường THCS Archimedes Academy.

Thí sinh đội tuyển Olympic Toán học.

Sau 3 ngày thi, đoàn Việt Nam xuất sắc mang về 2 Huy chương Vàng môn Toán học của Nguyễn Tùng Lâm – học sinh Trường THCS Giảng Võ và Hà Mạnh Hùng – học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Ngoài ra, ở môn Toán, học sinh Việt Nam cũng giành được 5 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng.

Môn Khoa học, đoàn học sinh Việt Nam giành 5 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng.

Thí sinh đội tuyển Olympic Khoa học.

Trước đó vào năm 2019, với vai trò của nước chủ nhà IMSO lần thứ 16, đoàn Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc ở môn Toán với 7 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng và 8 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng ở môn Khoa học.

Kỳ thi IMSO 2021 diễn ra từ 21.1 đến 24.1, chủ nhà là Indonesia. Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thí sinh dự thi IMSO 2021 thi ngay tại quốc gia mình vào cùng một khung giờ, được truyền hình trực tiếp tại tất cả các nước. Số nước tham dự năm nay giảm, chỉ còn 15 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế dành cho học sinh tiểu học dưới 13 tuổi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003. Từ đó đến nay, kỳ thi đã được tổ chức luân phiên tại các quốc gia đăng cai và trở thành một sân chơi quốc tế có uy tín đối với học sinh và giáo viên.