Hội chợ Cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn, Bắc Giang 2020 hấp dẫn du khách

Đăng bởi Minh Huy

21/11/2020 15:20

Tiếp tục chương trình của Hội chợ Cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) năm 2020, ngay từ sáng sớm 21/11, dòng người từ khắp nơi đổ về khu vực Quảng trường trung tâm huyện để tham quan các gian hàng, tìm mua những loại hoa quả, nông sản đặc sắc, giao lưu văn hóa văn nghệ.

Có mặt tại Hội chợ từ sáng 21/11, chúng tôi thấy dòng người, xe hướng về nơi tổ chức các hoạt động trong chương trình. Sắc áo chàm của đồng bào các dân tộc thiểu số từ các xã vùng sâu vùng xa thấp thoáng trong “biển người” và cờ hoa rực rỡ tạo nên nét đặc trưng của Hội chợ.

Những lời ca, tiếng hát của điệu Soong hao, Sli… cùng với vũ điệu sôi động từ các gian hàng làm cho không khí thêm náo nức. 

Theo Ban tổ chức, năm nay Hội chợ có 100 gian hàng, trong đó 29 xã, thị trấn kết hợp với các nhà vườn trưng bày và bán trực tiếp các sản phẩm, mỗi đơn vị có một gian trưng bày và một gian bán sản phẩm.

Ngoài ra, huyện còn mời các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện; 9 huyện, TP trong tỉnh và một số địa phương của các tỉnh, TP: Lạng Sơn, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Hải Phòng... tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm.

Nét mới là sản phẩm trưng bày, giới thiệu và bán tại các gian hàng phải có nguồn gốc rõ ràng và được dán tem truy xuất nguồn gốc đối với từng sản phẩm; mỗi xã, thị trấn phải có các sản phẩm đặc trưng của đơn vị mình.

Các loại trái cây, mỳ Chũ, rượu Kiên Thành, mật ong, phấn hoa, gạo, đỗ, lạc, măng khô... được nhiều du khách, người dân tìm mua hoặc thưởng thức tại chỗ. 

Năm nay, nhiều đoàn khách tỏ ra thích thú, hào hứng với các tour, tuyến du lịch do UBND huyện Lục Ngạn phối hợp cùng các doanh nghiệp du lịch lữ hành khảo sát, xây dựng trước đó.

Tiêu biểu như tour tham quan, trải nghiệm thực tế vườn cây ăn quả tại thôn Trại Ba, xã Quý Sơn và bơi thuyền trên hồ Làng Thum; thăm làng nghề truyền thống tại các xã Nam Dương, Tân Mộc và du lịch văn hóa tâm linh chùa Am Vãi; di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh đình Sàng Bến, xã Tân Quang - nơi diễn ra Đại hội Đảng bộ huyện Lục Ngạn lần thứ 2; di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia đền Hả, xã Hồng Giang; khu du lịch sinh thái hồ Khuôn Thần; đi du thuyền trên hồ Cấm Sơn hoặc thăm bản Bắc Hoa, xã Tân Sơn với những nếp nhà cổ, những người dân thật thà, chất phác, thân thiện và hiếu khách…

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội chợ:

Người dân đến Hội chợ.

Các gian trưng bày đẹp thu hút du khách đến tham quan.

Nhiều sản phẩm trái cây của Lục Ngạn được trưng bày tại Hội chợ.

Những loại bưởi chất lượng cao của thị trấn Chũ.

Đặc sản nấm lim xanh của xã Đèo Gia.

Củ đậu khổng lồ - đặc sản của xã Hộ Đáp.

Mỳ gạo Chũ luôn thu hút sự quan tâm của các khách hàng.

Khách hàng tìm mua sản phẩm tại khu "Hàng Việt Nam chất lượng cao".

Khách tham quan khu vực trưng bày hình ảnh quảng bá tiềm năng du lịch của địa phương.

Khách hàng tới giao dịch tại gian hàng của Ngân hàng Agribank Lục Ngạn.

Thành viên Câu lạc bộ Rumba huyện Lục Ngạn biểu diễn tại Hội chợ.

Nhiều nhà vườn tại Lục Ngạn thu hút hàng trăm đoàn khách tới tham quan, trải nghiệm.

Đoàn viên thanh niên thị trấn Chũ tham gia dọn vệ sinh, bảo đảm môi trường Hội chợ sạch, đẹp.

Sản phẩm cam, bưởi của Lục Ngạn luôn có chất lượng cao, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ai cũng muốn lưu lại những bức hình đẹp nhất.

Câu hát Sloong hao níu bước người đi.

 

Hội chợ Cam, bưởi và sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn - Bắc Giang: Hơn 110 đơn vị, DN đăng ký tham gia Hội chợ Cam, bưởi và sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn - Bắc Giang: Hơn 110 đơn vị, DN đăng ký tham gia

Theo Phòng Kinh tế và Hạ tầng Lục Ngạn, tính đến hết ngày 17/11 có hơn 100 đơn vị, doanh nghiệp (DN) đăng ký tham gia Hội chợ, trong đó 60 đơn vị đăng ký gần 200 gian hàng trưng...

Minh Huy
Bạn đang đọc bài viết "Hội chợ Cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn, Bắc Giang 2020 hấp dẫn du khách" tại chuyên mục Đời sống. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư bientap@thucteonline.vn hoặc liên hệ hotline 038.343.38.38

Cùng chuyên mục