Hội Khuyến học Việt Nam trao học bổng "Học không bao giờ cùng"

Lương Bích Ngọc

Ngày 14/6/2020, tại Hà Nội. Hội khuyến học Việt Nam đã tổ chức lễ trao học bổng “Học không bao giờ cùng” lần thứ nhất.

Tham dự có, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Uỷ viên Trung ương đảng Phó chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Độ, thứ trưởng bộ GD &ĐT, GS.TS.Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Doan, nguyên UVTWĐ, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, cùng các lãnh đạo Văn Phòng Quốc Hội, Bộ giáo dục và đào tạo, TW Hội Khuyến học Việt Nam, đại diện hội Khuyến học 20 tỉnh, thành phố và 144 đại biểu về dự nhận học bổng.

Tại lễ trao học bổng, GS.TS Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh. Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về sự học và Chỉ thị 11-CT/TW ngày 13/4/2007 của Bộ Chính trị, Kết luận 49- KL/TW ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư, Quyết định 89/QĐ-TTg ngày 09/01/2013 và mới đây là Quyết định 489/QĐ-TTg ngày 08/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về “Xây dựng cả nước trở thành một xã hội học tập”, những năm qua hệ thống Hội Khuyến học Việt Nam đã luôn cố gắng triển khai nhiều hoạt động hữu hiệu để thực hiện lời dạy của Người về sự học và triển khai các chỉ đạo trong các văn bản của Đảng, Nhà nước nêu trên nhằm góp phần khơi dậy phong trào thi đua học tập trong các nhà trường, gia đình, dòng họ và cộng đồng.

Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam tin rằng, sau thành công của lễ trao học bổng lần thứ nhất, hội khuyến học Việt Nam sẽ phấn đấu tổ chức chương trình thường niên với quy mô ngày càng mở rộng để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần hiếu học, học tập thường xuyên, học tập suốt đời trong mọi tầng lớp nhân dân.

Báo cáo kết quả xét học bổng của 20 tỉnh, thành phố, GS.TS Phạm Tất Dong, Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký TW Hội Khuyến học Việt Nam cho biết: Sau một thời gian xét duyệt, đánh giá các tấm gương người lớn học tập và các học sinh của 20 tỉnh, thành phố đây là những tấm gương tiêu biểu, đã vượt qua số phận, hoàn cảnh gia đình để vươn lên trong học tập. Theo đó, Hội khuyến học Việt Nam đã xét học bổng với 46 cá nhân tiêu biểu trong học tập, làm kinh tế giỏi để phát triển kinh tế gia đình, nuôi dạy con cháu học tốt và các giáo viên, cán bộ làm giáo dục và khuyến học đã có nhiều thành tích trong công tác và làm việc.

Xét học bổng với 98 gương học sinh các bậc Tiểu học, THCS, THPT của 20 tỉnh, thành phố đã có những thành tích học tập tốt trong nhiều năm liền, là tấm gương sáng để các bạn học sinh cả nước noi theo.

Ghi nhận, biểu dương chương trình trao học bổng “Học không bao giờ cùng” lần thứ nhất của Hội Khuyến học Việt Nam. Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó chủ tịch nước CHXHCNVN đã gửi chúc mừng tới 144 cá nhân học tập tiêu biểu được nhận học bổng ngày hôm nay. Gửi lời biểu dương sự cố gắng không mệt mỏi của cán bộ Hội Khuyến học các cấp trong thúc đẩy sự học của nhân dân, góp phần chấn hưng giáo dục nước nhà.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tin rằng, ngoài những người hôm nay được vinh dự nhận học bổng, trong cả nước có cả chục triệu người đang cố gắng học tập trong phong trào học tập suốt đời mà Hội khuyến học Việt Nam là người được giao nhiệm vụ thực hiện. Nhân dịp này, đồng chí Phó chủ tịch nước đã tặng quỹ khuyến học Việt Nam số tiền 50 triệu đồng.

Tại buổi lễ, hội khuyến học đã trao 44 suất học bổng cho 44 cá nhân người lớn học tập. Trao 98 suất học bổng cho 98 học sinh đạt thành tích cao học tập.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã trao quà cho cá nhân tiêu biểu đại diện của 20 tỉnh, thành phố về nhận học bổng ngày hôm nay.

Có thể nói, học bổng “Học không bao giờ cùng” theo lời dạy của Bác sẽ là dấu ấn đẹp, đánh dấu sự nỗ lực, phấn đấu của các tấm gương người lớn và học sinh học tập tiêu biểu. Đây sẽ là nguồn động lực to lớn để hội khuyến học các địa phương sẽ phát huy tốt hơn thành tích này trong thời gian tới, thúc đẩy phong tào học tập suốt đời ở các tỉnh, thành phố cả nước.

Bích Ngọc - Mạnh Dũng

Bích Ngọc