Hùng Dũng được triệu tập trở lại tuyển Việt Nam, sẵn sàng tham dự AFF Cup 2020

Nguyễn Thị Hà

Bình phục sớm hơn dự kiến, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã chính thức được HLV Park Hang-seo triệu tập trở lại đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2020.

Sau cuộc làm việc giữa lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và lãnh đạo Câu lạc bộ Hà Nội, ban huấn luyện đội tuyển đã quyết định triệu tập tiền vệ Đỗ Hùng Dũng. Theo đó, ngay trong chiều nay (27.11), cầu thủ sinh năm 1993 sẽ có mặt tại Bình Dương để hội quân cùng các đồng đội.

do-hung-dung-4-1637996461.jpg
Hùng Dũng được triệu tập trở lại tuyển Việt Nam, sẵn sàng tham dự AFF Cup 2020.

Đây là một tin vui đối với huấn luyện viên Park Hang-seo, và những người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Bởi, Hùng Dũng là một tiền vệ chất lượng, không thể thay thế từ AFF Cup 2018, giải đấu mà tuyển Việt Nam vô địch, tới Asian Cup 2019 và giai đoạn đầu vòng loại thứ hai World Cup 2022. 

Trước đó, Hùng Dũng đã gặp phải chấn thương nặng sau pha phạm lỗi thô bạo của Hoàng Thịnh trong trận đấu giữa Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh ở V-League 2021.  Sau khi được phẫu thuật thành công, tiền vệ này tĩnh dưỡng tại nhà và bắt đầu quá trình tập phục hồi tại Trung tâm PVF (Hưng Yên) từ tháng 7.

Đầu tháng 11, HLV Park Hang Seo đã gọi triệu tập Đỗ Hùng Dũng lên ĐT Việt Nam, tuy nhiên do cầu thủ này mới chỉ bình phục chấn thương nên phía đội bóng chủ quản Hà Nội FC đã không đồ ý cho "trụ cột" của mình mạo hiểm lên tuyển.

dohungdung2510660-1637996504.jpg
Hùng Dũng đã bình phục hoàn toàn sau 8 tháng điều trị chấn thương

Phải đến sau buổi kiểm tra tổng quan sáng 25.11, khi đánh giá Hùng Dũng đã đủ sức khỏe để tập luyện bình thường, câu lạc bộ Hà Nội mới "bật đèn xanh" cho anh trở lại đội tuyển quốc gia. Sự trở lại của Hùng Dũng giúp chiến lược gia người Hàn Quốc có thêm nhiều sự lựa chọn về phương án chiến thuật.

Tại giải đấu AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam đang được đánh giá là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch. Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Singapore bảo vệ ngôi vương AFF Cup vào ngày 1-12 và trận đấu đầu tiên gặp đội tuyển Lào vào ngày 6-12.

Minh Hà