Lào Cai: Học sinh hào hứng cùng sân chơi “Tìm kiếm tài năng”

Lưu Thị Trang Thảo
Bài viết: 522

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường Tiểu học Nguyễn Du (TP Lào Cai) đã tổ chức thành công sân chơi bổ ích, lí thú “Tìm kiếm tài năng nhí”.

nd1-1637719348.jpg
Sân chơi thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Cô Trần Thị Liên, Hiệu trưởng cho biết: Ngay từ đầu năm học,  Trường Tiểu học Nguyễn Du đã xác định đây là một trong những chương trình sự kiện lớn. Vì vậy, từ việc xây dựng kế hoạch đến việc triển khai và đưa vào thành hành động được Ban giám hiệu  quan tâm, chỉ đạo sát sao.

Vì vậy, hoạt động được đánh giá cao, bổ ích tìm kiếm những tài năng để bồi dưỡng và phát huy năng lực riêng có của mỗi học sinh, đúng theo định hướng giáo dục “phát huy năng lực riêng có của mỗi cá thể để các em được thể hiện mình một cách đầy đủ nhất”.

nd2-1637719347.jpg
Học sinh mang đến cuộc thi những tài năng khác nhau.

Sân chơi đã thu hút được hơn 100 thí sinh đến từ 23 lớp học. Mỗi em mang đến cuộc thi những sắc màu riêng biệt. Các nhóm tài năng gồm: hùng biện, kể chuyện bằng Tiếng Anh, văn nghệ (hát, múa, nhảy hiện đại…), khéo tay (vẽ tranh, viết thư pháp, làm sản phẩm STEM…), năng khiếu thể dục thể thao (giải rubic, đá cầu, nhảy dây…).

nd3-1637719348.jpg
Học sinh tham gia làm hoa giấy.

Mỗi nội dung có thể lệ và tiêu chí chấm rõ ràng, được thống nhất trong Ban tổ chức. Phần thi hùng biện, kể chuyện bằng Tiếng Anh và văn nghệ, các thí sinh bốc thăm thứ tự trình bày; nội dung thi khéo tay được tổ chức đồng loạt trong 60 phút; các nội dung về thể thao được thực hiện trong giờ Thể dục.

nd4-1637719348.jpg
Học sinh thể hiện năng khiếu hội họa.

Đặc biệt, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, Ban tổ chức đã sắp xếp các nội dung thi tại các địa điểm và khung giờ khác nhau. Các thí sinh đều được cháy hết mình với tài năng riêng. Phụ trách từng phần thi có nhóm giám khảo riêng với đủ chuyên môn, trách nhiệm và sự công tâm...

Sân chơi “Tìm kiếm tài năng nhí” của Trường Tiểu học Nguyễn Du (TP Lào Cai) đã khép lại nhưng dư âm và những cung bậc cảm xúc còn mãi trong học sinh. Các em xem đây như một sân chơi bổ ích, thú vị, là những kỉ niệm, trải nghiệm quý để mang theo trong hành trang tuổi thơ.