Linkedin hợp tác với Microsoft giúp đỡ các nhân viên chịu ảnh hưởng từ COVID-19

Tô Minh Nguyệt

Microsoft thông báo về mục tiêu của công ty nhằm giúp đỡ hơn 50.000 nhân viên lấy lại việc làm nhưng ở các lĩnh vực mới hoàn toàn bằng cách hợp tác với Linkedin.

Trước tình trạng hàng loạt công việc bị cắt giảm, hai ông trùm công nghệ đưa ra những sáng kiến mới nhằm tạo sự thay đổi lớn trong việc làm của hơn 50.000 người.
Linkedin – công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp tìm kiếm việc làm nhận thấy có rất nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng tiêu cực do lệnh giãn cách xã hội nghiêm ngặt. Bên cạnh các ngành công nghệ cao hay dịch vụ y tế - những việc có thể làm từ nhà - thì nhóm nghề dịch vụ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng hơn rất nhiều. Đặc biệt, Linkedin nổi tiếng với những khóa học trực tuyến rèn luyện từ kỹ năng số đến những chủ đề nâng cao như phân tích dữ liệu tài chính, xây dựng phần mềm,..
microsoft-buys-linkedin-1617165040111681556403-1617368187.jpeg
Hai công ty hi vọng có thể giúp nhiều người hơn nữa trên con đường thay đổi việc làm linh hoạt trong 3 năm tới. (Nguồn: HR Grapvine)
Với những lợi ích từ cả hai công ty, Microsoft quyết định sẽ hợp tác cùng Linkedin, chuyển những khoá học kỹ năng số trực tuyến sang chế độ miễn phí và rẻ cho các loại chứng chỉ kỹ thuật số. Microsoft đặt mục tiêu tạo thêm việc làm cho hơn 50.000 người, đặc biệt với loại chứng chỉ kỹ năng công nghệ. 
Dù Microsoft và LinkedIn đặt mục tiêu với 25 triệu người theo dõi khoá học, thế nhưng, có đến 30.7 triệu người tham dự trực tuyến đến từ khắp nơi trên thế giới, vượt xa kỳ vọng của cả hai công ty. Đây cũng lần đầu tiên Microsoft và LinkedIn hợp tác với phần mềm công nghệ mã hoá GitHub, tuy nhiên cả hai đều được Microsoft cho phép hoạt động theo hướng tự chủ.

ALS