#

Mua mới smartphone Samsung sẽ mất thêm tiền cho bộ sạc và tai nghe

Nguyễn Nhung
Bài viết: 3614

Sự xuất hiện của loạt Galaxy S21, S21+ và S21 Ultra mới đây của Samsung đánh dấu bước đi mới của công ty: bỏ bộ sạc khỏi hộp bán lẻ điện thoại cao cấp của hãng.

    Nhưng có vẻ như những thay đổi này sẽ được mở rộng sang các thiết bị Galaxy khác, thậm chí ngay cả tai nghe cũng không đi kèm. Điều này có nghĩa, nếu người dùng mua mới các điện thoại Galaxy trong tương lai của Samsung mà không có sẵn bộ sạc hoặc tai nghe, họ sẽ phải chi thêm tiền cho các phụ kiện này, vốn chưa từng xảy ra trước đây.

    Trong một tuyên bố vừa được công bố, người đứng đầu mảng smartphone của Samsung Roh Tae-moon cho biết công ty đang tiến hành loại bỏ dần không chỉ bộ sạc mà còn cả tai nghe khỏi các hộp bán lẻ smartphone của mình.

    Ông Roh nói: “Chúng tôi tin rằng việc loại bỏ dần bộ sạc và tai nghe khỏi hộp đựng thiết bị trong hộp sản phẩm của chúng tôi có thể giúp giải quyết các vấn đề tiêu dùng bền vững và loại bỏ mọi áp lực mà người tiêu dùng có thể cảm thấy khi liên tục nhận các phụ kiện sạc không cần thiết với điện thoại mới”.

    Theo kế hoạch của Samsung, công ty sẽ bán ra thị trường ít nhất hai bộ sạc nhanh không dây trong những tuần tới. Mặc dù bộ sạc rõ ràng là nhu cầu thiết yếu đối với người dùng smartphone nhưng tai nghe là một thứ có thể không còn quá quan trọng, đặc biệt khi nhu cầu sử dụng tai nghe không dây phổ biến hơn./.