Nhạc sĩ Thục Anh tiết lộ cơ duyên lần đầu hợp tác với Văn Mai Hương

Nguyễn Nhung
Bài viết: 4777

"Tôi đánh giá Văn Mai Hương là một ca sĩ có giọng ca, phong cách gần gũi và phù hợp với lứa tuổi học đường", nhạc sĩ Thục Anh chia sẻ.

images3098211-thuc-anh-va-ca-si-van-mai-huong-5424-1637662621.jpg

MV đánh dấu sự kết hợp giữa Thục Anh và Văn Mai Hương từng thay đổi thời điểm ra mắt vì dịch. Ảnh: NVCC

 

MV Tách trà thanh xuân đánh dấu lần đầu tiên Văn Mai Hương kết hợp với nhạc sĩ Thục Anh và đồng tác giả Gia Tuệ. Dự án âm nhạc này gợi nhắc những năm tháng học trò, nhanh chóng nhận được nhiều sự yêu thích từ phía khán giả. Thục Anh - tác giả ca khúc cho biết ngoài công việc sáng tác, cô còn hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Ngày Tách trà thanh xuân được giới thiệu rộng rãi, cô hạnh phúc khi nhận được sự ủng hộ, đón nhận từ các đồng nghiệp và nhiều thế hệ học trò.

“Rất nhiều em học sinh và cả cựu học sinh đã viết những dòng cảm nhận trên mạng xã hội và nhắn tin cho tôi bày tỏ cảm xúc nhớ trường lớp, thầy cô, bạn bè… sau khi nghe ca khúc và xem MV. Có em ra trường đã gần 10 năm nhưng vẫn liên lạc với tôi và nói rằng vẫn nhớ nhung, xao xuyến về thời học sinh đã qua”, nữ nhạc sĩ tâm sự.

images3098212-thuc-anh2-5865-1637662657.jpg

Nữ nhạc sĩ đánh giá cao Văn Mai Hương bởi chất giọng và phong cách trình diễn. Ảnh: NVCC

 

Bật mí thêm về cơ duyên kết hợp với Văn Mai Hương cũng như quá trình thực hiện sản phẩm, Thục Anh chia sẻ: “Mỗi ca khúc có một “số phận” riêng của nó. Với Tách trà thanh xuân, từ khi tôi đặt bút viết những nốt nhạc và ca từ đầu tiên cho đến khi MV được ra mắt là quãng thời gian dài 8 tháng. Trong đó, thời gian viết và hoàn thiện ca khúc chỉ là 2 tuần, thời gian dành cho phần sản xuất âm nhạc - art design và thực hiện MV là một tháng. Còn lại là thời gian bị hoãn vì dịch bệnh”.

Cũng theo lời nữ nhạc sĩ, tuy kế hoạch ra mắt ca khúc thay đổi so với dự định ban đầu song cô cảm thấy hài lòng vì MV bù đắp được phần nào thiệt thòi cho lứa học sinh vừa ra trường, khi các bạn phải chia tay tuổi học trò trong lặng lẽ. “Riêng với Văn Mai Hương, tôi đánh giá đây là một ca sĩ có giọng ca, phong cách gần gũi và phù hợp với lứa tuổi học đường. Ngay từ lúc viết ca khúc, tôi đã nghĩ đến Văn Mai Hương. Và khi gửi Tách trà thanh xuân để nghe thử, Văn Mai Hương đã có sự đồng cảm và nhận lời hợp tác”, Thục Anh cho hay.

images3098213-thuc-anh-va-ca-si-lan-nha-2261-1637662715.jpg

Trước khi ghi dấu ấn với khán giả bởi Tách trà thanh xuân, Thục Anh từng hợp tác với nhiều ca sĩ nổi tiếng như Tuấn Ngọc, Lân Nhã... Ảnh: NVCC

 

Thục Anh bắt đầu sáng tác từ năm 2012 song chưa gây được chú ý. Đến năm 2018, một biến cố xảy ra khiến cô tập trung viết nhạc như một giải pháp để giải tỏa cảm xúc. Từ đây, nữ nhạc sĩ bén duyên sáng tác cho nhiều nghệ sĩ như Tuấn Ngọc (Đường tình lối mây), Ý Lan (Yêu thương vô vọng), Thanh Hà (Đừng vội buông tay), Võ Hạ Trâm (Hạnh phúc đơn sơ), Duyên Quỳnh (Có những giấc mơ), Lân Nhã (Trăng tan theo khói sầu), Quốc Thiên (Sài Gòn ngày tắt nắng)...

“Trong cuộc sống, ai cũng sẽ có lúc gặp những điều buồn phiền hoặc bất như ý. Mỗi người có một cách giải quyết vấn đề khác nhau. Với tôi, giải pháp đó là âm nhạc. Cứ như thế, âm nhạc giúp tôi giải quyết mọi bế tắc về tinh thần và ở chiều kích ngược lại, việc giải tỏa cảm xúc bằng âm nhạc giúp tôi duy trì, nuôi dưỡng, phát triển đam mê sáng tác của mình”, nữ nhạc sĩ trải lòng.