Nhóm nhạc BTS có khả năng sẽ được hoãn nhập ngũ

Đăng bởi Trang Thảo

21/11/2020 14:07

Nếu dự thảo sửa đổi Luật nghĩa vụ quân sự được Quốc hội thông qua, các thành viên của BTS có thể được hoãn nhập ngũ cho tới năm 30 tuổi.

Ngày 20/11, Ủy ban Quốc phòng thuộc Quốc hội đã thông qua dự thảo sửa đổi Luật nghĩa vụ quân sự, cho phép hoãn gọi nhập ngũ với những nhân vật ưu tú ở lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật đại chúng, có đóng góp lớn vào việc nâng cao vị thế quốc gia trong và ngoài nước. Để chính thức được thực thi thì dự thảo này phải tiếp tục được thông qua tại Ủy ban Pháp chế và tư pháp và phiên họp toàn thể Quốc hội.

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với KBS, nghị sĩ Jeon Yong Ki thuộc Đảng cầm quyền Dân chủ đồng hành, người đề xuất dự thảo cho biết nếu chính thức được Quốc hội thông qua, các thành viên của BTS có thể được hoãn nhập ngũ cho tới năm 30 tuổi. 

Trong nhiều tháng qua, người hâm mộ và công chúng đã thảo luận về việc liệu các thành viên nhóm BTS có nên được miễn nhập ngũ hay không, vì những đóng góp của họ cho đất nước. Một số nghị sĩ cho rằng các nghệ sĩ nghệ thuật đại chúng và nghệ thuật thuần túy đều đóng góp vào việc nâng cao vị thế quốc gia, chính vì thế quyết định loại trừ các nghệ sĩ nghệ thuật đại chúng như BTS ra khỏi danh sách những trường hợp đặc biệt được xem xét miễn/giảm nghĩa vụ quân sự là chưa hợp lý và không phù hợp với xu hướng gần đây.

Tuy nhiên bất chấp cuộc tranh luận và một số lời kêu gọi của các nhà lập pháp của đảng cầm quyền, Cơ quan Quản lý Nhân lực Quân đội (MMA) của Hàn Quốc đã lên tiếng rằng họ không ủng hộ việc miễn nghĩa vụ quân sự bắt buộc cho các thành viên BTS với lý do nguyên tắc công bằng và bình đẳng. 

BTS Jin đã trả lời báo chí về nghĩa vụ quân sự trong họp báo sáng 20/11.

Mới đây, cũng trong buổi họp báo sáng ngày 20/11 giới thiệu về album mới, khi được hỏi về nghĩa vụ quân sự, thành viên BTS Jin đã trả lời rằng làm một thanh niên Hàn Quốc nghĩa là có nghĩa vụ phục vụ đất nước và sẵn sàng bất cứ khi nào đất nước gọi./.

Trang Thảo
Bạn đang đọc bài viết "Nhóm nhạc BTS có khả năng sẽ được hoãn nhập ngũ" tại chuyên mục Văn hóa-Giải trí. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư bientap@thucteonline.vn hoặc liên hệ hotline 038.343.38.38

Cùng chuyên mục