#

Những kiêng kỵ khi trồng cây xanh trong nhà

Nguyễn Nhung
Bài viết: 1773

Với tình trạng ô nhiễm môi trường và thời gian làm việc ngày càng bận bịu, nhiều người hiếm khi có thời gian ra ngoài trải nghiệm thiên nhiên. Vì vậy, họ rất muốn trồng cây trong nhà để thêm cây xanh.

  Làm xanh ngôi nhà là một điều tốt, nhưng xét về mặt phong thủy, trồng cây trước và sau nhà phải chú ý khoảng cách để tránh ảnh hưởng xấu, ví như trồng cây trước cửa nhà chẳng khác nào chèn ép tà khí, khiến gia chủ gặp bất lợi, nhất là những cây cao, sát nhà.

  Xung quanh sân nhà dễ bị ẩm ướt và tối trước nhà là điều tối kỵ của Phong thủy.

  Vậy khi trồng cây, chúng ta có nên tránh những phong thủy đó không, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau bàn luận dưới góc độ phong thủy.

  1. Tránh cây to trước cổng

  Phong Thủy nhấn mạnh quy luật hài hòa giữa con người và môi trường, và điều quan trọng nhất trong quy luật là ý nghĩa vàng. Trong quan niệm của khoa học môi trường hiện đại, con người ngày càng khao khát không gian xanh và gần gũi với thiên nhiên. Vì vậy, các gia đình thích trồng nhiều cây xanh trong sân nhà.

  Trong phong thủy, cổng là nơi ra vào của gia đình, đồng thời cũng là nơi giao tiếp cần thiết giữa các thành viên trong nhà và ngoài nhà. Vì vậy, trước cửa nhà có một cây to sẽ cản trở đường vào của dương, dễ khiến âm vào nhà.

  Dưới góc độ địa lý và khoa học tự nhiên, cây cối cũng dễ bị sét đánh. Vì vậy, khi tạo thêm môi trường xanh cho ngôi nhà, bạn cần lưu ý không trồng những loài cây dễ trở thành cây to.

  2. Kiêng kỵ cành quá dày vươn vào nhà

  Trong quan niệm của Phong thủy, những cây quá cao, quá lạ là những vật dễ kích động khí âm, uế khí. Những cành cây dày, kéo dài đến tận nóc nhà và cửa ra vào, các cửa sổ, tượng trưng cho một hiện tượng Phong thủy rất không may mắn.

  Hiện tượng này được gọi là “dương quá yếu”, dễ hút hết dương khí, vượng khí vào nhà. Chúng ta có thể thấy trong các bộ phim và tiểu thuyết kinh dị, hầu hết các ngôi nhà bỏ hoang đều tăm tối. Vì vậy, khi cây lớn mọc vào phòng dễ gây ra hiện tượng căn phòng bị bỏ quên.

  3. Phòng tắm không nên có cây cảnh

  Phòng tắm là nơi thuận tiện để mọi người tắm rửa, vệ sinh. Vì vậy, vị trí này tốt nhất là để duy trì sự sạch sẽ hoặc ánh sáng mặt trời. Do đó, không thích hợp trồng những thảm thực vật cây cảnh trong phòng tắm, vì những thảm thực vật này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.