Những loại hoạt động tốt nhất giúp trẻ rời mắt khỏi điện thoại

Nguyễn Nhung

Đối với các bậc cha mẹ, không khó để nhận thấy sự hấp dẫn trong việc để con cái sử dụng điện thoại. nhưng mặt trái của chúng là vô kể.

Đối với các bậc cha mẹ, không khó để nhận thấy sự hấp dẫn trong việc để con cái sử dụng điện thoại. Xét cho cùng, không gì mang lại cảm giác yên bình và tĩnh lặng nhanh hơn việc cho trẻ sử dụng công nghệ. Nhưng mặt trái của chúng là vô kể. Giải pháp ở đây đều có vẻ hiển nhiên. Điều chúng ta cần là để con cái không dán mắt vào màn hình mà tham gia vào các hoạt động thể chất.

Dưới đây là một số những gợi ý cho những hoạt động vừa giải trí, vừa bổ ích cho trẻ. Quan trọng hơn, chúng ta vẫn nên xem xét thực hiện những thứ mà con thực sự yêu thích và muốn làm lại nhiều lần.

kids-hula-hoop-1617850317.jpg

Cho trẻ lắc vòng tập bụng

Nhiều người tin rằng không có bất kỳ khía cạnh nào của lắc vòng trông giống hoặc cảm thấy giống như tập thể dục. Nhưng hãy đoán xem? Thực hiện loại hình thể thao này là một bài tập rất tốt cho tim mạch! Nó còn giúp bạn có thêm năng lượng, cũng như cải thiện khả năng tập trung của con trẻ. Nhưng để gây sự chú ý và thuyết phục được con của bạn thực hiện động tác này, hãy chọn những chiếc vòng có thể phát sáng trong bóng tối, vừa giữ được hiệu quả, vừa thêm phần thú vị! Bạn cũng có thể chọn vòng thay đổi màu sắc. Biến bất kỳ căn phòng tối nào thành một bữa tiệc khiêu vũ ngay lập tức cho con bạn và xem lượng calo đã được đốt đi.

Chơi kéo co

Trẻ em thường hiếu thắng và thích cạnh tranh thể lực. Vậy kéo co thực sự là bộ môn lý tưởng. Kéo co xây dựng và rèn luyện sức bền rất tốt, đặc biệt là cho bắp tay và bắp chân. Toàn bộ thời gian bạn xây dựng cơ bắp và tiêu mỡ, bạn cũng đang xây dựng tinh thần đồng đội. Để thêm phần thú vị, hãy để bọn trẻ kéo co ngay sau một cơn mưa. Chúng sẽ được thỏa thích vui đùa và nâng cao sức khỏe. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số loại vi khuẩn sống trong đất đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe.

Võ thuật

Võ thuật là một hình thức hoạt động tuyệt vời cho trẻ! Trường học phù hợp có thể giúp bồi dưỡng và phát triển sự tự tin, sức bền và khả năng đương đầu với nhiều thử thách.

Bên cạnh những lợi ích về tinh thần và cảm xúc, võ thuật thường là một trong những hoạt động được đề xuất nhiều nhất cho trẻ bị rối loạn tăng động (ADHD). Võ thuật giúp phát triển khả năng phối hợp tay mắt, sức mạnh nền tảng, khả năng giữ thăng bằng và khả năng giữ bình tĩnh trước áp lực. Tất cả mọi người đều tích lũy được không nhiều thì ít lợi ích từ võ thuật.

Tìm một trường học có dạy kèm môn học này có thể hơi khó. Vì vậy, hãy đăng ký thêm cho con những lớp bên ngoài giờ học chính.

Leo núi

Những vận động viên leo núi nằm trong số những vận động viên khỏe nhất. Bạn đang xây dựng sức mạnh nền tảng đáng kinh ngạc và cơ bắp tay chân khỏe mạnh. Bạn cũng phát triển các kỹ năng chiến lược trong quá trình thực hiện chuyến leo núi. Quan trọng hơn, leo núi đã được chứng minh là có tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần của bạn. Hãy cho trẻ làm quen với bộ môn này ở các phòng tập, vừa bổ ích vừa thú vị.

Bơi lội

Tất cả chúng ta đều nghe về việc tập bơi cho trẻ em lợi ích như thế nào. Nó rất tốt cho sự linh hoạt và làm chắc xương. Hầu hết trẻ em thích bơi lội và chơi trong hồ bơi với bạn bè của chúng.

Nhưng một điểm cộng bổ sung vào danh sách lợi ích chính là các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người bơi lội có tỷ lệ tử vong thấp hơn 50% so với các hình thức tập thể dục khác. Vì vậy, việc khơi dậy niềm yêu thích bơi lội có thể kéo dài tuổi thọ của con bạn theo đúng nghĩa đen.

71d0d72ac35dd779554baa4e5e68c1be48cb0b5a-hp-classesdetail-headerothers-0000s-0003s-0003-istock-50285038-xxxlarge-1617850359.jpg

Bóng đá

Bóng đá làm tăng sức khỏe tim mạch của con bạn, đồng thời xây dựng sự linh hoạt và khả năng phối hợp trong các trận đấu. Đặc biệt, bộ môn này bồi dưỡng các kỹ năng làm việc nhóm và kích thích não bộ của trẻ suy nghĩ cùng lúc với hoạt động của chân tay.

Vì bóng đá được chơi ngoài trời, nên con bạn cũng nhận được tất cả những lợi ích từ một bộ môn được tổ chức dưới ánh mặt trời. Con bạn có thể tiếp nhận được nhiều vitamin D hơn và phát triển xương chắc khỏe hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em ở trong nhà và nhìn vào màn hình quá nhiều có thể bị cận thị. Vì vậy, cải thiện thị lực thực sự có thể là một lợi ích khác của bóng đá. Hãy tìm kiếm một giải bóng đá địa phương gần nhà để đăng ký cho con. Nếu không, hãy xem xét việc tự tổ chức một trận bóng nhỏ trong xóm./.