OPPO phô diễn ý tưởng smartphone cuộn lại siêu đẹp

Đăng bởi Trang Thảo

19/11/2020 15:14

OPPO vừa tiết lộ ý tưởng điện thoại có thể cuộn lại mang tên OPPO X1 2021 với kính mắt tăng cường thực tế ảo (AR).

Điện thoại gập lại như Galaxy Z Fold 2 hay Microsoft Surface Duo, thực sự chỉ là một cách giải quyết vấn đề kích thước lâu đời, đó là lý do tại sao nhiều công ty đang hướng đến thiết kế smartphone cuộn lại ấn tượng hơn nhiều. Giờ đây, OPPO đã chính thức xác nhận rằng họ sẽ nhắm vào yếu tố thiết kế này với ý tưởng mới nhất của mình có tên OPPO X1 2021.

OPPO X1 2021 chứng minh rằng OPPO sẵn sàng thử nghiệm những kiểu thiết kế smartphone của tương lai.

OPPO X1 2021 cuộn lại sẽ giải quyết được một số vấn đề về thiết kế và kỹ thuật của điện thoại linh hoạt, như nếp gấp hay mức căng thẳng trên màn hình gập lại. Theo ý tưởng, OPPO X1 2021 chỉ giới hạn chuyển động ở một bên của điện thoại, không giống như bằng sáng chế của LG về điện thoại cuộn trong thời gian gần đây. Công ty Trung Quốc cũng tạo ra động cơ mới: hệ thống trượt ổ trục và tấm đỡ 2 trong 1 cho thiết kế đặc biệt này.

Kết quả là một chiếc điện thoại 6,7 inch có thể kéo dài đến 7,4 inch khi kéo một bên ra ngoài, mở phần còn lại của màn hình. Vì là ý tưởng nên không có gì đảm bảo rằng nó sẽ trở thành một sản phẩm hoàn thiện, nhưng OPPO ít nhất cũng đang đặt những nền tảng cần thiết cho một sản phẩm. Thậm chí quan trọng hơn, có khá nhiều người tin rằng OPPO đang lấn sân sang thị trường này nhằm đánh bại TCL và LG.

Một phần trong ý tưởng thiết kế OPPO X1 2021 được phô diễn.

Cùng với OPPO X1 2021, OPPO cũng mang đến sự kiện INNO Day của mình một kiểu thiết kế kính bắt AR mới có tên AR Glass 2021 có thiết kế trông giống kính râm và rất ít thiết bị rườm rà như một số ý tưởng kính mắt AR trước đây. Ngoài ra, công ty còn giới thiệu mẫu mũ đội đầu AR.

Nói về OPPO AR Glass 2021, nó cung cấp hệ thống tương tác tự nhiên hơn ngoài việc sử dụng điện thoại kết nối như điều khiển từ xa. Nhờ camera dạng mắt cá, ToF và hệ thống định vị không gian, kính được quảng cáo là có thể theo dõi không chỉ các cử chỉ bàn tay lớn mà còn cả các chuyển động của ngón tay tinh tế.

OPPO AR Glass 2021 được giới thiệu tại INNO Day

Tất nhiên, đây vẫn chỉ là những thiết bị ý tưởng và nguyên mẫu, chưa sẵn sàng để đến tay với những khách hàng sành điệu hay khó tính. Dù sao, ít nhất chúng cũng chứng minh rằng OPPO không chỉ sẵn sàng mà còn có khả năng đi trước và dẫn đầu thị trường điện thoại và thiết bị đeo liên quan đến những đổi mới và tầm nhìn./.

Trang Thảo
Bạn đang đọc bài viết "OPPO phô diễn ý tưởng smartphone cuộn lại siêu đẹp" tại chuyên mục Công nghệ. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư bientap@thucteonline.vn hoặc liên hệ hotline 038.343.38.38

Cùng chuyên mục