Phim ''Mắt biếc'' đại diện Việt Nam tham dự giải Oscars lần thứ 93

Nguyễn Nhung

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định gửi phim truyện "Mắt biếc" của đạo diễn Victor Vũ tham dự vòng sơ tuyển hạng mục Phim truyện quốc tế giải Oscars lần thứ 93 do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Hoa Kỳ tổ chức.

Phim "Mắt biếc" có nhiều cảnh quay đẹp và lãng mạn về mối tình của Ngạn và Hà Lan.    

Phim "Mắt biếc" được chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, do Công ty cổ phần Truyền thông và Giải trí Galaxy và Công ty TNHH November Films sản xuất, ra mắt khán giả cuối năm 2019. Đây là tác phẩm thứ hai của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được đạo diễn Victor Vũ chuyển thể thành phim và đại diện Việt Nam tham dự giải Oscars. Trước đó là phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh".

Phim "Mắt biếc" kể về mối tình thơ mộng thời học sinh của Ngạn (Trần Nghĩa đóng) và Hà Lan (Trúc Anh đóng), nhưng đầy biến động khi trưởng thành. Phim được làm chỉn chu, với nhiều hình ảnh đẹp, đã tạo thành hiện tượng phòng vé cuối năm 2019 khi thu khoảng 50 tỷ đồng chỉ sau 3 ngày chiếu và đạt doanh thu 100 tỷ đồng sau 10 ngày ra rạp. Bên cạnh hiệu ứng từ phòng vé, nhiều bối cảnh quay của bộ phim đã trở thành điểm thu hút du lịch.