Pinterest mở rộng tính năng tìm kiếm da màu cho nhiều vùng miền

Tô Minh Nguyệt

Sau lần đầu tiên ra mắt công cụ tìm kiếm màu da để cho phép người dùng trải nghiệm các kết quả tìm kiếm phù hợp cá nhân hơn vào năm 2019, Pinterest đã nhận thấy sự quan tâm đáng kể đến và việc sử dụng công cụ này.

Pinterest đã mở rộng bộ lọc tông màu da của mình cho nhiều sản phẩm hơn vào năm ngoái và hiện tại, nền tảng này đang cung cấp các tùy chọn tìm kiếm tông màu da ở nhiều khu vực hơn, phục vụ cho nhiều người dùng hơn nữa.

Theo Pinterest chia sẻ: "Hôm nay, chúng tôi công bố việc mở rộng tính năng phạm vi màu da của chúng tôi đến 13 quốc gia khác bao gồm Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Đức, Thụy Sĩ, Áo, Hà Lan, Ấn Độ, Indonesia, Mexico, Argentina, Brazil và Colombia. Phạm vi màu da là một tính năng độc quyền của Pinterest cho phép Pinners tinh chỉnh các tìm kiếm liên quan đến làm đẹp của họ dựa trên một tập hợp các dải màu da. Việc áp dụng bộ lọc này sẽ cập nhật kết quả tìm kiếm của bạn để hiển thị nội dung tương tự với dải màu da bạn đã chọn. "

1-1616564381.jpg

Ảnh chụp màn hình

Như bạn có thể thấy trong hình trên, bằng cách chọn tông màu da phù hợp với bạn, sau đó cho phép Pinterest làm nổi bật các kết quả tìm kiếm cụ thể hơn, kết nối mọi người với các đề xuất tìm kiếm ngày càng hữu ích.

Ngoài ra, khi bộ định lượng tông màu da được bật, điều đó dẫn đến hoạt động tìm kiếm tăng lên trong các danh mục khác nhau, bao gồm “trang điểm thay thế” (tăng 5 lần), “ý tưởng màu tóc mát mẻ” (tăng 4 lần), “kiểu kẻ mắt” ( tăng 3,5 lần) và “ý tưởng màu tóc mát mẻ” (tăng 4 lần). Bằng cách thu hẹp nhóm tìm kiếm thành nội dung liên quan nhiều hơn đến ngoại hình cá nhân của bạn, điều này sẽ giúp nhiều người dùng tìm thấy các kết quả Ghim phù hợp hơn với họ, đây là một bước tiến lớn về tính toàn diện và cá nhân hóa. Ngoài ra, Pinterest hiện cũng đang tích hợp các bộ định lượng màu da của mình với các công cụ AR 'Try on' mới.