Sau 3 năm, lễ trao giải Oscar 2022 sẽ có người dẫn chương trình

Nguyễn Nhung

Lễ trao giải Oscar năm nay sẽ chính thức trở lại với một người dẫn chương trình, song không nói rõ đó là ai.

oscar-1642130998.jpg

Lễ trao giải Oscar.

Giải Oscar là giải thưởng điện ảnh hằng năm của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh với 74 giải thưởng dành cho các diễn viên và kỹ thuật hình ảnh trong ngành điện ảnh Hoa Kỳ.

Kể từ năm 1929, giải Oscar được trao hàng năm tại thành phố Los Angeles để ghi nhận những thành tựu xuất sắc của điện ảnh trong năm của các đạo diễn, diễn viên, kịch bản và nhiều lĩnh vực khác qua cuộc bỏ phiếu kín của các thành viên Viện Hàn lâm.

Giải Oscar lần đầu được phát thanh trên radio vào năm 1930 và phát hình lần đầu năm 1953. Hiện nay, giải thưởng được phát sóng trực tiếp trên 200 quốc gia và phát trực tiếp trên mạng. Giải Oscar là lễ trao giải lâu đời nhất thế giới trong ngành nghệ thuật.

Lễ trao giải Oscar gần đây nhất, Giải Oscar lần thứ 90 đã được trao vào năm 2018, tôn vinh các bộ phim hay nhất năm 2017, được tổ chức vào ngày 4/3/2018 tại nhà hát Dolby, Los Angeles, California.

Vị trí dẫn chương trình cho lễ trao giải Oscar từng được coi là sự thèm muốn nhất ở Hollywood nhưng sau lùm xùm bê bối của danh hài Kevin Hart - người từng được bổ nhiệm làm MC tại lễ trao giải Oscar 2019, Viện Hàn lâm đã quyết định không cần đến vị trí dẫn chương trình.

Các giải Oscar được trao bởi những người nổi tiếng nhưng không có người dẫn chương trình vào các năm 2019, 2020 và 2021. Nam diễn viên Jimmy Kimmel là người dẫn chương trình cuối cùng của lễ trao giải Oscar vào các năm 2017 và 2018. Trước đó, nam nghệ sĩ Chris Rock là người dẫn chương trình năm 2016.

Mới đây, ông Craig Erwich, Chủ tịch kênh truyền hình ABC đã thông báo rằng lễ trao giải Oscar năm nay sẽ chính thức trở lại với một người dẫn chương trình, song không nói rõ đó là ai.

“Người đó có thể là tôi”, Erwich hài hước chia sẻ trước khi bày tỏ sự tin tưởng của mình đối với nhà sản xuất điều hành giải Oscar Will Packer.

Erwich nói: "Will thực sự bắt nhịp với văn hóa và giải trí đại chúng. Tôi biết anh ấy có rất nhiều thứ và chúng tôi sẽ sớm chia sẻ thêm thông tin chi tiết".

Sau lễ trao giải Oscar năm ngoái, nhà phê bình Dan D'Addario của Variety TV đã viết rằng không có người dẫn chương trình, buổi lễ cảm thấy "lạc lõng và thiếu hướng dẫn".

Hiện tại Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS - đơn vị tổ chức giải Oscar) chưa có bình luận về việc có người dẫn chương trình cho năm nay.

Theo lịch dự kiến, danh sách đề cử chính thức của giải Oscar 2022 sẽ công bố ngày 8/2/2022. Mùa giải lần thứ 94 sẽ diễn ra tại Nhà hát Dolby (bang California, Mỹ) vào ngày 27/3 trên kênh ABC.