Thị trường căn hộ xa trung tâm có nhiều tiềm năng phát triển

Nguyễn Thị Hà

Trưởng bộ phận Tư vấn đầu tư của Savills Hà Nội Lê Thị Phương Lan cho biết, sau những tác động tiêu cực do dịch Covid-19, thị trường căn hộ tại Hà Nội đang dần được hâm nóng lại nhờ tiềm năng của các dự án tại khu vực nằm xa trung tâm thành phố.

Theo báo cáo của Savills Hà Nội, trong quý IV-2021, thị trường Hà Nội đón nhận khoảng 7.900 căn hộ đến từ 11 dự án mới và 2 dự án chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Các quận, huyện: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Gia Lâm, Hoàng Mai chiếm 81% thị phần trong khi quỹ đất mới ở vùng nội đô đang trở nên hạn chế.

Ngoài ra, quy hoạch mở rộng đô thị của Hà Nội cũng tác động đến nguồn cung căn hộ. Nếu năm 2017, 2 huyện: Hoài Đức, Thanh Trì chiếm 6% thị phần thì đến năm 2021, 4 huyện: Hoài Đức, Thanh Trì, Gia Lâm, Đông Anh cung cấp 30% thị phần. Quy hoạch 5 huyện: Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Hoài Đức, Đan Phượng lên quận vào năm 2025 đã tạo tiền đề để các huyện này phát triển khu dân cư trọng điểm. Theo dự báo của Savills, từ năm 2023 trở đi, các địa phương này sẽ chiếm 36% nguồn cung.