#

Thị trường khẩu trang, nước sát khuẩn bình ổn

Hải Yến

Ngay sau khi có trường hợp lây nhiễm vi rút SARS-CoV-2 trong cộng đồng ở Đà Nẵng, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương đã yêu cầu lực lượng quản lý thị trường kiểm tra tình hình sản xuất, xuất khẩu, phân phối khẩu trang phục vụ phòng, chống dịch trong nước.

    Sản phẩm dung dịch sát khuẩn tại các siêu thị rất phong phú.

    Ông Trần Hữu Linh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương cho biết, Tổng cục đã chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường cả nước tăng cường kiểm tra, nắm bắt diễn biến thị trường. Tính đến cuối ngày 26-7, trên địa bàn cả nước, tình hình cung ứng và sức mua khẩu trang, dung dịch sát khuẩn vẫn ổn định; các cửa hàng không có hiện tượng găm hàng, tăng giá.

    Trong khi đó, ghi nhận của phóng viên Báo Hànộimới tại các nhà thuốc, siêu thị, cửa hàng tiện ích trên địa bàn Hà Nội, lượng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn rất dồi dào, giá không đổi. Theo đại diện một số nhà thuốc trên phố Ngọc Khánh (quận Ba Đình), Quán Sứ (quận Hoàn Kiếm), Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên)... sức mua không tăng, giá không biến động. Cụ thể, khẩu trang 3-4 lớp có giá phổ biến là 50.000-55.000 đồng/hộp loại 20 chiếc; 75.000-80.000 đồng/hộp loại 50 chiếc. Giá cồn sát khuẩn 25.000-28.000 đồng/lọ, giá dung dịch rửa tay khô sát khuẩn 35.000-90.000 đồng/lọ tùy dung tích.

    Trong khi đó, tại các hệ thống siêu thị AEON, Vinmart và cửa hàng tiện ích Vinmart+, siêu thị Co.opmart…, lượng khẩu trang, nước sát khuẩn rất phong phú, giá không đổi.

    Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Giám đốc siêu thị Co.opmart Hà Đông (quận Hà Đông) cho biết, Co.opmart luôn sẵn sàng cung ứng đủ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn phục vụ nhu cầu phòng, chống dịch của người dân. Các sản phẩm khẩu trang đạt chuẩn, được sản xuất bởi các đơn vị uy tín, có tính năng kháng khuẩn, chống giọt bắn. Bà Dung cũng cho biết, trong ngày 26-7, tại siêu thị Co.opmart, sức mua các sản phẩm khẩu trang, dung dịch sát khuẩn không tăng, giá bán ổn định.