Thời tiết Tết Nguyên đán 2021: Miền Bắc có thể đón đợt rét

Đăng bởi Nguyễn Nhung

11/01/2021 08:13

Chuyên gia của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đưa ra những dự báo về thời tiết Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, dịp Tết Nguyên đán năm 2021 miền Bắc có thể đón một đợt rét.

"Thời tiết Tết Nguyên đán năm 2021 khả năng là rét nhưng tính chất rét đậm, rét hại hay chỉ là một đợt rét trung bình thì dự báo thời tiết gần mới có thể hạn chế sai số được, những dự báo hiện nay chỉ mang tính chất xu thế", ông Nguyễn Văn Hưởng cho biết thêm.

Ảnh minh hoạ. Nguồn internet.

Theo ông Hưởng, Tết Nguyên đán rơi vào tháng 2, cụ thể ngày mùng 1 Tết Âm lịch là ngày 12/2/2021 dương lịch, tức thuộc nửa đầu tháng 2. Trong khi đó, tháng 2 được dự báo vẫn là tháng nhiệt độ trung bình thấp và thấp hơn so với trung bình nhiều năm từ 0,5 - 1 độ C. Tháng 2 cũng là 1 trong 3 tháng chính đông (tháng 12, tháng 1 và tháng 2).

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, hiện các tỉnh miền Bắc đang chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh có cường độ mạnh.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7 - 10 độ, vùng núi 4 - 7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá; các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời rét, phía Bắc rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13 - 17 độ; các tỉnh Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét; ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (9/1): Không khí lạnh mạnh ảnh hưởng tới tất cả các vùng cả nước, Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9 Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (9/1): Không khí lạnh mạnh ảnh hưởng tới tất cả các vùng cả nước, Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9

Dự báo thời tiết ngày hôm nay (9/1), bộ phận không khí lạnh mạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Nam Trung Bộ và Nam Bộ.

Nguyễn Nhung
Bạn đang đọc bài viết "Thời tiết Tết Nguyên đán 2021: Miền Bắc có thể đón đợt rét" tại chuyên mục Đời sống. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư bientap@thucteonline.vn hoặc liên hệ hotline 038.343.38.38

Cùng chuyên mục