Thúc đẩy, kết nối những giá trị truyền thống, văn hóa của sản phẩm OCOP

Nguyễn Thị Hà

Tối 18-1-2022, chương trình livestream “Sản phẩm OCOP Việt Nam: Hội tụ giá trị - Lan tỏa văn hóa” diễn ra, với 3.500 hộp quà nông sản đặc trưng từ nhiều vùng miền trên cả nước được đặt hàng, góp phần thúc đẩy, kết nối và quảng bá sản phẩm OCOP tiêu biểu của Việt Nam.

dtr-5428-1642568238.jpg
Chương trình livestream “Sản phẩm OCOP Việt Nam: Hội tụ giá trị - Lan tỏa văn hóa”.

Chương trình livestream do Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương và Trung ương Đoàn chỉ đạo tổ chức, thực hiện, nhằm đẩy mạnh chương trình người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thông qua các giỏ quà OCOP, đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Chương trình có sự tham gia của NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, Chủ tịch Câu lạc bộ Nghệ sĩ trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cùng nhiều nghệ sĩ trẻ của Nhà hát Kịch Việt Nam.

Lấy bối cảnh gia đình Việt Nam hiện đại đi tìm phong vị Tết truyền thống thông qua những giỏ quà và mâm cỗ Tết, các sản phẩm được giới thiệu trong livestream đều là những sản vật địa phương tiêu biểu, là tinh túy được tạo nên từ thổ nhưỡng, khí hậu, hệ thống tri thức bản địa… của mỗi vùng miền.

Tại buổi livestream, các nghệ sĩ đã cùng nhau giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP Việt Nam gắn với các giỏ quà Tết OCOP, gồm các sản phẩm được đánh giá, công nhận OCOP 4 và 5 sao tiêu biểu của các địa phương, giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn những sản phẩm uy tín và chất lượng cho gia đình với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Sau một buổi tối livestream, chương trình “Sản phẩm OCOP Việt Nam: Hội tụ giá trị - Lan tỏa văn hóa” đã ghi nhận 3.500 hộp quà nông sản đặc trưng từ nhiều vùng miền trên cả nước được đặt hàng, góp phần quảng bá rộng rãi giá trị, hình ảnh vùng quê, con người Việt Nam gắn với mâm cỗ ngày Tết cổ truyền.

Sau hơn 3 năm triển khai, chương trình OCOP đã có 6.010 sản phẩm của 62/63 tỉnh, thành phố được đánh giá, công nhận đạt từ 3 sao trở lên; tạo được hiệu ứng tốt trong xã hội, góp phần nâng cao chất lượng hàng hóa nông sản Việt Nam.