Là nơi tụ hội đông đảo thanh niên nam nữ từ khắp các làng xã của Sa Pa. Những người đến tham gia phiên chợ náo nhiệt này với mong muốn sẽ tìm được “một nửa” cho cuộc đời mình. Phiên chợ tình giờ đã khác, chợ không chỉ là nơi hò hẹn của đôi lứa yêu nhau mà còn là điểm du lịch độc đáo của Sa Pa. Những chàng trai, cô gái dân tộc đẹp rực rỡ trong bộ trang phục truyền thống của dân tộc mình.

am-thuc-cho-phien-4-202850824-1654845801.jpg

Sau khi đã dạo quanh một vòng để khám phá chợ tình với những hoạt cảnh hấp dẫn như hẹn hò, kéo vợ, đám cưới … bạn có thể ghé vào gian hàng ẩm thực để tận hưởng những món ăn là đặc sản vùng cao trong tiết trời se lạnh. Khu vực tinh hoa ẩm thực vùng cao có rất nhiều món ăn đặc sắc như đồ nướng, thắng cố, xôi ngũ sắc, cơm lam, thịt hun khói xào rau cải, ….

 

am-thuc-cho-phien-3-234415277-1654845800.jpg
 

Trong tiết trời se lạnh, ngồi bên bếp than hồng thưởng thức đồ nướng thì quả là tuyệt vời. Vị cay cay của nước chấm quyện với mùi thơm từ đồ nướng sẽ giúp bạn ấm người hơn. Bạn cũng đừng quên thưởng thức thắng cố, món canh truyền thống của người Mông, được nấu từ thịt, lòng, tim, gan, thịt ngựa hoặc dê ướp với các gia vị truyền thống như thảo quả, địa điền, quế v.v… Hay xôi sắc ngũ được đồ từ gạo nếp nương vừa ngon, vừa thơm, vừa bùi và vô cùng dẻo;

am-thuc-cho-phien-1-537579550-1654845801.jpg
 

Thịt trâu gác bếp với mùi thơm nồng của khói bếp, vị ngọt có trong từng thớ thịt, mùi thơm của những loại gia vị góp phần tạo nên món ăn hấp dẫn đặc trưng miền núi Tây Bắc mà các du khách lần đầu tới khó mà từ chối lại được đồng thời còn mua một ít về làm quà cho người thân và bạn bè. Thưởng thức ẩm thực phố núi Sa Pa không thể thiếu rượu táo mèo, chỉ cần thêm một vài ly rượu thôi đã khiến các món ăn ngon hơn bội phần.

am-thuc-cho-phien-2-506015097-1654845801.jpg
 

Trong những ngày trời chuyển lạnh ở Sa Pa, bạn ghé thăm chợ tình sẽ cảm nhận một không khí ấm áp khác lạ từ trong tâm, đắm say trong điệu múa, tiếng hát và cả men rượu cay nồng. Đừng bỏ lỡ hay hoãn lại điều tuyệt vời đó bạn nhé! Vừa được mua sắm, vừa có hội thưởng thức ẩm thực Sapa, bạn còn chần chừ gì mà không lên lịch dạo chơi buổi tối cho những ngày ở Sapa. Ban đêm ở Sapa có nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá.