Tỉ phú sắp vượt mặt Bill Gates giành vị trí giàu thứ nhì thế giới chính thức tuyên bố "tẩy chay" báo chí, xoá số phòng PR

Đăng bởi Linh Trần

21/11/2020 16:49

Elon Musk đang là cái tên hot khi theo thống kê tài sản của ông sắp vượt mặt Bill Gates, vươn lên giành vị trí người giàu thứ hai trên thế giới. Thương hiệu xe nổi tiếng của ông, tập đoàn Tesla vừa có hành động chưa từng có trong tiền lệ: Xoá sổ phòng PR, tuyên bố không làm việc với truyền thông và báo chí.

Cổ phiếu của Tesla Inc. tăng không ngừng nghỉ từ khoảng giữa năm đến giờ vẫn chưa có dấu hiệu ngừng, Elon Musk- ông chủ "tai tiếng" này cũng vì thế mà nghiễm nhiên tăng thứ hạng của mình trong danh sách 5 người giàu nhất thế giới. Hiện tại, ông đã soán ngôi Mark Zuckerberg, dành vị trí thứ 3 tỉ phú dollar trên thế giới và sắp tới, nhiều đồn đoán cho rằng ông sẽ sớm vượt mặt "trùm công nghệ" Bill Gates để dành chức "quán quân" trong danh sách.

Mới đây, Tờ Electrek vừa xác nhận rằng Tesla đã chính thức xóa sổ hoàn toàn phòng PR (quan hệ công chúng) của công ty – trở thành công ty đầu tiên trong ngành công nghiệp xe hơi sẽ không làm việc với báo chí. Trên thực tế từ nhiều tháng nay Tesla đã không có phản hồi với những câu hỏi của báo chí và một người trong nội bộ công ty mới xác nhận với tờ Electrek rằng "chúng tôi không còn đội PR nữa".
Keely Sulprizio – người cuối cùng được biết là phụ trách đội PR, truyền thông của Tesla đã rời công ty này vào tháng 12 năm ngoái để gia nhập Impossible Foods. Cùng với việc ra đi của anh này, hầu như mỗi thành viên khác trong đội cũng đã rời đi hoặc chuyển sang một vị trí khác.
Theo Sulprizio, trước đây Alan Cooper là quản lý cấp cao nhất đội truyền thông của Tesla và tháng 2, vai trò của anh đã được đổi thành Giám đốc marketing mục tiêu nhưng hiện tại anh này dường như cũng đã rời công ty.
Giám đốc truyền thông Tesla Alexander Ingram đã chuyển lên làm Giám đốc nội dung cho Phòng Thiết kế của Tesla.

Trước nay, vị tỉ phú này "nổi tiếng"chưa từng "ngán" một ai.

Có vẻ như Tesla vẫn có một số quản lý PR tại châu Âu và châu Á. Nhưng đội ngũ chính làm việc tại Mỹ đã bị giải thể. Vẫn có người sắp xếp các buổi lái thử nhằm quảng bá sản phẩm trên các kênh mạng xã hội nhưng vai trò không còn là nhân viên quan hệ công chúng truyền thống.
Hiện tại, dường như để có được những phản hồi chính thức của Tesla, báo chí sẽ không nhận được từ công ty mà trực tiếp từ Elon Musk – mà đúng hơn là từ tài khoản Twitter của ông.


Việc dẹp bỏ phòng PR của Tesla không qua bất ngờ với những người am hiểu về công ty này. Trên thực tế, kể từ 2015, Tesla không chi bất cứ đồng nào để chạy quảng cáo. Cách đây không lâu, một nhà đầu tư kiến nghị Tesla nên chi ít nhất 50 USD trên mỗi một chiếc ô tô được sản xuất ra để quảng cáo nhưng CEO Elon Musk kiên quyết phản đối. Thậm chí ông còn chỉ trích những công ty khác chỉ biết bỏ tiền ra để chạy quảng cáo, thay vì cải thiện sản phẩm để trở nên tốt hơn.
Ông chủ của Tesla cho rằng hãng không cần quảng cáo vì không giống phần lớn các hãng xe khác, nhu cầu đối với xe Tesla vượt quá khả năng sản xuất.
"Chúng tôi không có kế hoạch quảng bá lúc này", Musk phát biểu hồi tháng 10/2019. "Lúc nào đó trong tương lai, chúng tôi có thể làm quảng cáo, không phải theo cách truyền thống, mà chỉ để thông tin đến với mọi người và đảm bảo rằng họ biết tới sản phẩm, chứ không phải dấn thân vào các chiêu thức tầm thường trong lĩnh vực quảng cáo".

Elon Musk vượt Mark Zuckerberg để giàu thứ ba thế giới Elon Musk vượt Mark Zuckerberg để giàu thứ ba thế giới

Mark Zuckerberg đã bị Elon Musk "vượt mặt" trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới.

Linh Trần
Bạn đang đọc bài viết "Tỉ phú sắp vượt mặt Bill Gates giành vị trí giàu thứ nhì thế giới chính thức tuyên bố "tẩy chay" báo chí, xoá số phòng PR" tại chuyên mục Kinh doanh. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư bientap@thucteonline.vn hoặc liên hệ hotline 038.343.38.38

Cùng chuyên mục