Tiếp bước BLACKPINK, TWICE lần đầu lọt bảng xếp hạng Billboard Hot 100

Nguyễn Nhung

Billboard chính thức thông báo đĩa đơn mới của TWICE là "The Feels" đã lọt vào bảng xếp hạng Hot 100 ở vị trí 83.

twice-1634117853.jpg

Nhóm nhạc nữ TWICE.

Twice được thành lập trong chương trình truyền hình Sixteen và chính thức ra mắt vào ngày 20 tháng 10 năm 2015.

Twice trở nên nổi tiếng cả trong vào ngoài nước khi trở thành nghệ sĩ nữ Hàn Quốc đầu tiên đứng đầu cả bảng xếp hạng Billboard World Albums và World Digital Song Sales khi phát hành album phòng thu đầu tiên Twicetagram và đĩa đơn chủ đạo "Likey" vào năm 2017.

Tại Hàn Quốc, TWICE được gắn với danh hiệu "Nữ hoàng doanh thu" khi tiếp tục lập nên nhiều kỉ lục mới.

Trên Gaon, TWICE chính thức trở thành nhóm nhạc nữ K-Pop đầu tiên bán được hơn 550.000 bản album. Trước đó, chỉ có 5 nhóm nhạc làm được điều này, đó là: SEVENTEEN, EXO, BTS, NCT và Wanna One.

"The Feels" mới là đĩa đơn tiếng Anh chính thức đầu tiên của TWICE. "The Feels" thuộc thể loại Disco pop với tiết tấu nhanh, cuốn hút, nhanh chóng gây nghiện người nghe từ những nốt nhạc đầu tiên.

Ngày 11/10, Billboard chính thức thông báo rằng đĩa đơn mới của TWICE là "The Feels" đã lọt vào bảng xếp hạng Hot 100 ở vị trí 83. Đáng chú ý, "The Feels" hiện là bài hát đầu tiên của nhóm góp mặt trong bảng xếp hạng này.

Trên bảng xếp hạng toàn cầu của Billboard, "The Feels" đã ra mắt ở vị trí thứ 10 trên Global Excl. Bảng xếp hạng của Mỹ, đánh dấu vị trí cao nhất của TWICE.

Tuần trước, “The Feels” cũng trở thành bài hát đầu tiên của TWICE lọt vào bảng xếp hạng Đĩa đơn chính thức của Vương quốc Anh.

Ngoài ra, "The Feels” cũng ra mắt ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng Digital Song Sales của Billboard.

Thành tích này giúp TWICE trở thành nhóm nhạc nữ K-pop thứ hai trong lịch sử từng lọt top 5. Hai ca khúc của một nhóm nhạc nữ K-pop từng lọt vào top 5 của bảng xếp hạng này là "How You Like That" và "Ice Cream" của BLACKPINK.

Cùng với "The Feels", sắp tới TWICE sẽ phát hành album tiếng Hàn vào tháng 11. Đây là album tiếng Hàn thứ 3 của nhóm kể từ “Taste of Love” và “Eyes wide open”.

TWICE cũng mới công bố chuyến lưu diễn sắp tới của nhóm sau thời gian hoãn vì Covid-19.

 

 

Copy link bài