Trao Giải Báo chí toàn quốc vì sự nghiệp giáo dục năm 2021

Nguyễn Minh
Bài viết: 2536

Ngày 13-11, lễ trao Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam" năm 2021 diễn ra tại Hà Nội. Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam" là dịp để tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự nghiệp "trồng người"; tôn vinh những đóng góp của ngành Giáo dục với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

giai-nhat-1636788368.jpg
 Ban tổ chức trao thưởng cho đại diện nhóm tác giả có tác phẩm đoạt giải Nhất.

Đây là năm thứ tư Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức giải thưởng này. 

Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, so với các mùa giải trước, các tác phẩm dự thi năm nay có chất lượng tốt hơn, phản ánh đa dạng và đậm nét các vấn đề thời sự của ngành Giáo dục. Các tác phẩm cũng được đầu tư công phu, kỹ lưỡng về cả nội dung và hình thức thể hiện.

Từ hơn 700 tác phẩm gửi tham dự, Ban tổ chức đã chọn 89 tác phẩm vào vòng chung khảo. 62 tác phẩm xuất sắc nhất đã được trao giải, gồm 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 12 giải Ba, 38 giải Khuyến khích. 

4 giải Nhất gồm các tác phẩm: “Luân chuyển giáo viên” (nơi xuất bản: Báo Giáo dục và Thời đại); “Đi về phía tâm dịch” (Báo Lao động); “Lịch sử và câu chuyện của ngày hôm nay” (Đài Phát thanh - Truyền hình Lâm Đồng); “Những bữa cơm hạnh phúc” (Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam).

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã chọn 3 nhân vật trong 3 tác phẩm đoạt giải để trao giải Nhân vật ấn tượng; 1 tác phẩm tiêu biểu trong 4 tác phẩm đoạt giải Nhất để trao giải Đặc biệt. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn khẳng định vai trò quan trọng của báo chí và nhận định, thời gian qua, báo chí đã hỗ trợ tích cực, đồng hành cùng ngành Giáo dục trong sự nghiệp “trồng người” nói chung, thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nói riêng. Số lượng tác phẩm tham dự Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm nay là minh chứng rõ nét cho thấy lĩnh vực giáo dục và đào tạo thực sự có sức hút, được dư luận xã hội quan tâm. Giải đã trở thành sự kiện thường niên, là sân chơi bổ ích cho những người làm báo viết về giáo dục.

Tại lễ trao giải, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn chính thức phát động Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2022.