Tuyệt chiêu bài trí phòng bếp hút tài lộc vào nhà

Nguyễn Nhung
Bài viết: 4818

Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn bài trí phòng bếp hợp phong thủy để có thể loại bỏ những điềm xấu và mang lại những điều tốt lành cho căn nhà của mình.

5-dieu-khong-the-bo-qua-trong-phong-thuy-nha-bep-de-ruoc-tai-loc-vao-nha-nhung-dieu-nen-lam-va-nen-tranh-trong-phong-thuy-n-1594110078-76-width650height488-1637747056.jpg

Ăn uống là nhu cầu cơ bản nhất của con người, nhưng ngày nay ăn uống không chỉ đơn thuần để tồn tại mà đã và đang trở thành một nghệ thuật.

 Theo phong thủy Phùng Phương, nếu muốn cả nhà thường xuyên được hưởng niềm vui của thực lộc, sống an khang, khỏe mạnh thì hãy áp dụng cách bài trí phòng bếp đúng chuẩn phong thủy sau đây:

Vị trí phòng bếp và bếp nấu

Hướng Đông và Đông Nam thuộc Mộc, không kỵ Thủy là phương vị tốt nhất để đặt phòng bếp. Bên cạnh đó, bếp lửa tượng trưng cho hơi ấm hạnh phúc, sức khỏe của cả nhà. Vì vậy, không đặt bếp nấu ở nơi không tụ khí, quá thông gió.

Không để bếp nấu ở chính ở giữa nhà bếp cũng như ở khoảng trung cung bất kỳ. Không đặt bếp nấu giữa phòng khách, hay trước cửa sổ luôn mở. Không đặt bếp ở sơn tuổi của cá nhân có bát tự vượng hỏa. 

Đặc biệt, không được đặt bếp nấu dưới xà ngang dày khiến kém tài vận, giảm đi may mắn cho ngôi nhà, cho công ty.

Hướng mở cửa bếp

Hướng cửa phòng bếp khá quan trọng, vì đó là điểm đón vượng khí, giúp gia chủ mạnh khỏe, dồi dào tài lộc. Cửa chính của phòng bếp không nên thông với cửa sổ, hoăc có nhiều hơn 1 cửa sổ, vì như thế sẽ làm thoát khí, khiến vượng khí theo đó mà bay đi, gia chủ bị thoát tài, tài lộc có nhưng không bền, tiền làm ra không giữ được.

Cửa phòng bếp kiêng không được hướng ra phòng khách, bởi phòng khách là trung tâm của nhà, cần tĩnh lặng, sạch sẽ và yên ổn, không được ám mùi đồ ăn uống.

Cửa phòng bếp không nhìn đối diện với cửa phòng ngủ, nếu không sẽ khiến người trong phòng ngủ dễ nóng tính và mắc các bệnh liên quan đến tiêu hóa. Nếu cửa phòng ngủ của vợ chồng nhìn đối diện vào bếp hoặc cửa phòng bếp sẽ mâu thuẫn mất đ hòa khí.

Màu sắc phòng bếp

Nhà bếp là nơi lưu trữ lửa vậy nên rất mạnh về yếu tố Hỏa. Do đó, chọn màu sơn nhà bếp nên chọn thuộc tính Mộc như xanh lục, xanh tím. Gam màu này vừa nhẹ nhàng, tươi mát, vừa giúp thúc đẩy tương sinh cho gian bếp.

Ngoài ra, màu trắng và màu ghi cũng là màu rất thích hợp với không gian nhà bếp. Nếu chủ nhà yêu thích các gam màu như nâu đất, be, vàng… thuộc nhóm màu trung tính cũng có thể sử dụng để sơn cho nhà bếp. Theo quan niệm phong thủy nhà ở, đây là những màu mang đến sự bền vững, ổn định, giúp bếp lúc nào cũng có cảm giác ấm áp và sung túc.

Hạn chế dùng màu xanh nước biển và màu đỏ, bởi màu xanh nước biển tuy tạo cảm giác thoáng mát nhưng sẽ lấn át sự hấp dẫn của thức ăn, khiến người dùng cảm thấy không ngon miệng và làm giảm bớt sự vui vẻ nhộn nhịp của bếp. Màu đỏ thuộc yếu tố Hỏa nên nếu lạm dụng sẽ khiến phòng ăn bị mất cân bằng, mang cảm giác bực bội, nặng nề cho gia chủ.

Vị trí đặt tủ lạnh và bồn rửa

Tủ lạnh đặt trong bếp vì cất, lấy đồ ăn tiện lợi, nhưng cần đặt hướng Nam, hướng Bắc là phù hợp, vì hướng đó kỵ với bếp lửa. Kỵ đặt tủ lạnh đối diện với bếp nấu, vì tủ lạnh là sự cất giữ, duy trì sự sống, để đối diện với lửa (hành Hỏa) thì tiền tài, sức khỏe… rất dễ bị lửa thiêu cháy.

Tủ lạnh không đặt đối diện cửa ra vào phòng bếp, càng không đối diện cửa ra vào ngôi nhà. Nước không thể thiếu trong bếp. Nhưng nước là Thủy nên khắc Hỏa (bếp nấu), vì vậy vòi nước không đặt quá gần hay đối diện bếp đun, nếu không sẽ tạo thế Thủy Hỏa tương xung khiến gia đình bất hòa, nhân sự bất an. Nhà bếp đóng vai trò quan trọng trong việc  giữ lửa cho tổ ấm.

Vì vậy bên cạnh việc bài trí thuận phong thủy, cả nhà bạn hãy cố gắng cùng nhau quây quần tại không gian này, đây chính là cách thu hút vượng khí tốt nhất mà không tốn một xu nào.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm