VietinBank phát hành thẻ thanh toán không chạm

Nguyễn Minh

VietinBank phát hành thẻ ghi nợ nội địa thẻ (ATM E-Partner) chip trên toàn hệ thống từ ngày 26/10. Thẻ ghi nợ nội địa ATM E-Parner sử dụng chip contactless, giúp giao dịch của người dùng thuận tiện và an toàn.

So với thẻ thông thường, thẻ ATM E-partner có chip tích hợp công nghệ contactless nên tốc độ xử lý nhanh, thuận tiện trong giao dịch và tính bảo mật.

Loại thẻ này có thể sử dụng tại hơn 2.000 máy ATM, hơn 46.000 POS, 155 chi nhánh và trên 1.000 điểm giao dịch của VietinBank và tại hàng nghìn điểm chấp nhận thẻ của các ngân hàng thành viên trong liên minh NAPAS. Khách hàng có thể bỏ qua các bước nhập PIN và ký hóa đơn đối với giá trị giao dịch nhỏ hơn 500.000 đồng.

Khách hàng thực hiện giao dịch tại Vietinbank.

Khách hàng giao dịch tại VietinBank

Đặc biệt, thẻ ATM E-Partner chip sẽ được VietinBank tích hợp trên điện thoại di động. Khách hàng chỉ cần đưa điện thoại đến gần máy POS là có thể thực hiện giao dịch. Nhờ đó, thẻ chip khắc phục một số nhược điểm trong thanh toán bằng thẻ từ, hoàn thiện dịch vụ như thanh toán trực tuyến an toàn, nhanh chóng với mã bảo mật OTP; quản lý tài chính thông qua dịch vụ SMS Banking; gửi tiết kiệm tại máy ATM và lãi suất hấp dẫn, nhận lãi qua tài khoản thẻ. Ngoài ra, khách hàng có thể thanh toán hóa đơn qua Internet/ATM/ Kios Banking; rút tiền không cần thẻ tại máy ATM của VietinBank; nạp tiền điện thoại trả trước và thanh toán cước di động trả sau qua ứng dụng iPay; chuyển khoản nhanh chóng tại máy ATM...

Toàn bộ thẻ ghi nợ nội địa VietinBank sẽ được chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip, bao gồm việc phát hành mới và thay thế thẻ đang hoạt động. Mỗi khách hàng cá nhân/tổ chức đủ điều kiện được miễn phí 1 lần chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip nội địa. Kể từ lần thứ 2, thu phí theo biểu phí quy định của VietinBank.

Là 1 trong 7 ngân hàng đầu tiên chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip, thời gian qua, VietinBank sẵn sàng nguồn lực hạ tầng và công nghệ cho việc chuyển đổi toàn bộ thẻ từ sang thẻ chip của khách hàng. Giống như thẻ từ, thẻ ghi nợ nội địa ATM E-Partner chip của VietinBank liên kết với tài khoản thanh toán DDA và sử dụng số dư trên tài khoản để thực hiện giao dịch thanh toán và rút tiền. Khác biệt lớn nhất là thẻ được áp dụng công nghệ chip, có khả năng mã hóa và bảo mật cùng với thông số bảo mật thay đổi linh hoạt theo mỗi giao dịch. Do đó, khi thực hiện giao dịch bằng thẻ chip sẽ an toàn hơn so với thẻ từ thông thường và khó bị sao chép hoặc giả mạo thẻ.

 

Mai Anh