Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay thường lệ đến Australia

Nguyễn Minh

Trên cơ sở phê duyệt của nhà chức trách, từ ngày 15-1, Vietnam Airlines chính thức khai thác trở lại đường bay thường lệ đến Australia. Đây là thị trường quốc tế thứ 8 được hãng khôi phục hoạt động chở khách thường lệ sau Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Campuchia và Đài Loan (Trung Quốc).

vna-1642221531.jpg

Các đường bay đến Australia được Vietnam Airlines khôi phục bao gồm giữa Hà Nội và Sydney; giữa thành phố Hồ Chí Minh và Sydney, Melbourne.

Trong đó, đường bay giữa Hà Nội và Sydney được khai thác với tần suất 1 chuyến/tuần. Chặng bay từ Hà Nội khởi hành vào thứ bảy và chặng bay từ Sydney khởi hành vào thứ hai.

Hai đường bay còn lại giữa thành phố Hồ Chí Minh và Sydney, Melbourne được khai thác với tần suất 2 chuyến/tuần. Trong đó, chặng bay từ thành phố Hồ Chí Minh đến Sydney khởi hành vào thứ năm, chủ nhật và chiều ngược lại khởi hành vào thứ ba, thứ bảy. Chặng bay từ thành phố Hồ Chí Minh đến Melbourne khởi hành vào thứ ba, thứ năm và chiều ngược lại khởi hành vào thứ năm, thứ bảy.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của hành khách, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục bám sát thị trường để điều chỉnh tần suất phù hợp. Đồng thời, hãng cũng đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng và các nước để sớm khôi phục các đường bay quốc tế thường lệ đến châu Âu và Trung Quốc.