Vinfast sẽ bán xe tại Australia, nhưng mục tiêu trước mắt là Mỹ tiến và thống trị doanh số ở Việt Nam

Đăng bởi Tô Minh Nguyệt

01/09/2020 08:58

Theo báo cáo, từ tháng 5 đến tháng 7/2020, VinFast giữ vững vị trí là một trong những hãng xe bán chạy nhất tại Việt Nam. Với tham vọng chinh phục thị trường trong nước và quốc tế, Vinfast thực hiện xong kế hoạch xâm nhập thị trường Mỹ vào năm 2021.

Đối với thị trường quốc nội, VinFast sẽ tiếp tục tập trung vào mục tiêu thống lĩnh doanh số tại "sân nhà" Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc VinFast nói: "VinFast đã tăng gấp đôi thị phần trên thị trường ô tô Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2020, so với 6 tháng cuối 2019, mặc dù chúng tôi chỉ bán 3 mẫu xe". Trong tháng 7, VinFast đạt tổng doanh số 2.214 xe, bao gồm 1.577 xe Fadil, 355 xe Lux A2.0 và 282 xe Lux SA2.0. Bà Nguyễn Thị Vân Anh cho rằng, VinFast đã "đi đúng hướng" để trở thành hãng xe bán chạy số một tại Việt Nam.

Ảnh: Vinfast

Cạnh tranh với thị trường quốc tế, vào tháng 12/2019, VinFast thành lập văn phòng Nghiên cứu - Phát triển (R&D) tại Australia dự kiến sẽ khai trương vào tháng 6 năm nay. Hãng chiêu mộ nhiều kỹ sư từng làm việc cho Holden (hãng xe nổi danh của Australia, trước đó từng thuộc sở hữu của General Motors), và mua lại trung tâm thử nghiệm Lang Lang. Văn phòng này sẽ tham gia vào quá trình phát triển xe điện -  tiền đề để VinFast đặt chân vào Mỹthực hiện tham vọng xâm nhập thị trường này vào năm 2021.

Ở thị trường Mỹ, mặc dù có ít đối thủ cạnh tranh ở mảng kinh doanh xe điện, nhưng đối thủ cạnh tranh mạnh và khốc liệt, nổi bật là Tesla - thương hiệu xe điện đã có một số thành công nhất định trên thị trường ô tô Mỹ. "Dự kiến thị trường Mỹ sẽ tiêu thụ 18,7 triệu ô tô điện vào năm 2030, chiếm khoảng 7% trong tổng số 259 triệu ô tô tại Mỹ. Ô tô điện có tiềm năng rất lớn. Ngoài ra, đây còn là một trong những thị trường khó khăn nhất trên thế giới, với rất nhiều yêu cầu và tiêu chuẩn chất lượng. Với định hướng sản xuất những dòng xe cao cấp, được trang bị công nghệ hàng đầu thế giới, VinFast tin rằng ô tô điện của chúng tôi sẽ được chào đón".

 

 

 

Tô Minh Nguyệt
Bạn đang đọc bài viết "Vinfast sẽ bán xe tại Australia, nhưng mục tiêu trước mắt là Mỹ tiến và thống trị doanh số ở Việt Nam" tại chuyên mục Kinh doanh. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư bientap@thucteonline.vn hoặc liên hệ hotline 038.343.38.38

Cùng chuyên mục