Vượt Blacka, Seachains xuất sắc trở thành quán quân Rap Việt mùa 2

Nguyễn Nhung

Vượt qua Blacka cùng 6 thí sinh xuất sắc nhất tại Rap Việt Mùa 2, Seachains đã đăng quang ngôi vị Quán quân.

Vào tối 26/1, đêm chung kết chương trình Rap Việt mùa 2 đã diễn ra và Seachains đã trở thành chủ nhân của chiếc cúp quán quân với tỷ lệ bình chọn là 37%.

Trước phần trao giải, trong đêm chung kết chương trình chia làm hai phần chính là thí sinh trình diễn với các huấn luyện viên của mình và phần trình diễn của các raper được yêu thích tại mùa 1 như Dế Choắt, Tlinh, Ricky Star…

sea-1643279739.jpg

Seachains xuất sắc trở thành quán quân Rap Việt mùa 2.
 

Trong chương trình, Seachains được coi là một trong những “quái vật”, bên cạnh Blacka. Thí sinh này luôn mang tới nhiều phần thi biểu diễn ấn tượng.

Đặc biệt, tại vòng thi bứt phá, với bài rap “Cánh cửa và người đàn ông” tạo ấn tượng mạnh. Bản rap nói về chủ đề người bị căn bệnh trầm cảm, nhiều khi vì định kiến của xã hội mà không dám bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài. Cảm xúc bị đè nặng khiến con người dễ rơi vào sự bế tắc cùng cực…

Lời rap giàu tính tự sự kết hợp cùng giọng hát tốt cùng khả năng “bắn” rap điêu luyện của Seachains thậm chí đã khiến MC Trấn Thành rơi nước mắt vì xúc động. Anh cảm động trước thông điệp trong bài rap.

Trong khi đó, cả 4 huấn luyện viên cùng 2 giám khảo cũng đều đứng dậy, cổ vũ cho thí sinh. Phần biểu diễn thậm chí đã khiến HLV Binz toát mồ hôi vì lo lắng cho thí sinh của đội mình. Còn các HLV đều đánh giá, đây là màn trình diễn hoàn hảo chứ không phải một phần thi.

Sau chiến thắng tại đêm chung kết chương trình Rap Việt mùa 2, Seachains đã có lời chia sẻ khá khiêm tốn rằng: “Em không thích dùng từ chiến thắng trước Blacka, bản thân em là người may mắn, được khán giả yêu thương và em hạnh phúc vì điều đó. Chiếc cúp này là của mọi người và em là người được chọn để giữ chiếc cúp này”.

Quán quân Rap Việt mùa 2 Seachains nhận được giải thưởng 500 triệu đồng tiền mặt, gói tài trợ ghi âm và phát hành âm nhạc kết hợp với nghệ sĩ quốc tế trị giá 500 triệu đồng, chiếc cúp Quán quân cùng nhiều phần thưởng hiện kim khác. Đại diện nhà tài trợ cũng trao tặng Quán quân trao tặng phần thưởng trị giá 250 triệu đồng tiền mặt.

Trong khi đó, Á quân Blacka sẽ nhận được giải thưởng 100 triệu đồng tiền mặt và các phần thưởng hiện kim có giá trị. Giải 3 đồng hạng dành cho 6 thí sinh sẽ nhận được phần thưởng bao gồm 20 triệu đồng tiền mặt và 1 máy lọc không khí.