Yêu nhau nên gặp bao nhiêu lần một tuần là đủ?

Chuyện lên lịch hẹn hò đôi khi cũng là chủ đề đáng nói với các cặp đôi yêu nhau. Nhiều người cho rằng khi yêu nhau chỉ cần gặp nhau 2 lần/tuần là đủ, ý kiến của các bạn như thế nào?

Chuyện yêu nhau có bền lâu hay không cũng một phần dựa vào tần suất gặp nhau, hẹn hò của các bạn. Nhiều bạn cứ nghĩ rằng yêu nhau là gặp nhau hàng ngày, các bạn sẽ quấn quýt bên nhau và làm mọi thứ cùng nhau mà cả hai đều cảm thấy vui vẻ. Tuy nhiên, đây có thể là phương pháp sai lầm và khiến cả hai sớm cảm thấy buồn chán dẫn tới chia tay sau một vài tháng quen mặt nhau. 

Mối quan hệ ở những ngày đầu thường có xu hướng rất thắm thiết, mặn nồng (Ảnh minh họa)

''Gặp nhau quá nhiều rồi cũng chán''

Thời gian đầu, ai yêu nhau cũng đều cảm thấy mất ăn, mất ngủ nếu chẳng thể nói chuyện với nhau hàng ngày, hàng giờ. Thậm chí, các bạn nói chuyện ''trên trời dưới biển'' cũng chẳng hết chuyện, cảm thấy mọi sự quan tâm chưa bao giờ là đủ. 

Tuy nhiên, chỉ sau 1 tháng, thậm chí sau 1-2 tuần tiếp xúc như vậy, các bạn sẽ dần dần chán nhau, và chỉ còn nhìn nhau chứ không biết nói chuyện gì nữa. Không phải cả hai hết tình cảm, chỉ là các bạn không tìm được chủ đề để nói với nhau nữa dù cả hai rất muốn nói với nhau ''vài chuyện gì'' mà ''chẳng biết chuyện gì''. Không phải anh ấy nhận ra bạn xấu tính nên không yêu bạn nữa đâu, anh ấy cáu gắt vậy chỉ là anh ấy cũng đang buồn phiền vì cảm nhận được sự nhàm chán sau vài tuần hai người quấn quýt không rời như vậy. 

Một vài người đã chia sẻ rằng mới đầu yêu nhau, họ cảm thấy người yêu bên cạnh họ là tất cả những gì họ mong có trong cuộc đời này, là người họ không muốn rời đi một giây một phút nào cả. Tuy nhiên, sau 1-2 tuần âu yếm, họ cảm thấy mọi thứ dần nhàm chán, hai người mặt đối mặt không còn chuyện gì để nói nữa. Sẽ có một trong hai người còn cảm xúc, người còn lại thì không. Chính vì thế, hai người sẽ cảm thấy khó xử và dễ xảy ra cãi vã, thậm chí dẫn tới chia tay. 

Các cặp đôi yêu nhau chỉ nên gặp nhau 2 lần/tuần

Chuyên gia tâm lý học, đồng thời là tác giả của cuốn "Don't Settle: How to Marry the Man You Were Meant For", ông Scott Carroll khẳng định, các cặp đôi yêu nhau chỉ nên gặp nhau khoảng 2 lần/tuần.

Carroll tin rằng, việc tạo ra những khoảng thời gian cách xa nhau giúp tiềm thức trong tình yêu của mỗi người được trỗi dậy. Ông chia sẻ: "Điều quan trọng là hãy kiên trì hai lần/tuần để bạn có nhiều thời gian hơn trước khi bắt đầu một cuộc hẹn mới. Cuộc hẹn này sẽ giúp tiềm thức của bạn cảm nhận được những cảm xúc sâu sắc và thấm thía nhất. Những cảm xúc này sẽ rất quan trọng, bởi nó sẽ giúp bạn nhìn thấy bất cứ vấn đề nào còn tồn tại trong mối quan hệ giữa bạn và người ấy".

Dành thời gian cho nhau vừa đủ sẽ giúp cho cả hai cảm thấy các bạn có khoảng thời gian nhớ nhau, có thời gian bên bạn bè, người thân cùng công việc được thoải mái hơn. Một mối quan hệ chỉ ''dính'' vào nhau mà không cho nhau không gian riêng, thời gian để làm việc khác sẽ khiến cả hai thấy ngột ngạt, chính vì vậy, hãy nới lỏng thời gian gặp nhau ra để từ từ tận hưởng nhé!

Here's How Couples Can Make The Most Of Lockdown Period

Tình yêu đôi khi cần xa nhau một chút để cảm thấy nhớ nhau nhiều hơn (Ảnh minh họa)

 

 

 

 

 

Mai Anh